TP.HCM: Đảm bảo đủ thuốc cho người bệnh dịp Tết

Cập nhật: 15:45 | 12/02/2018
Do thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 kéo dài, nên các bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh đã có những kế hoạch cụ thể để bảo đảm đủ thuốc, vật tư y tế điều trị cho bệnh nhân.
tphcm dam bao du thuoc cho nguoi benh dip tet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Cụ thể, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn chỉ đạo các bệnh viện trực thuộc bảo đảm tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh, an ninh trật tự cho người dân.

Các cơ sở y tế phải bảo đảm việc dự trữ thuốc, máu dịch truyền, phương tiện cấp cứu nhằm bảo đảm tiếp nhận, điều trị cấp cứu kịp thời và dự phòng công tác ứng cứu với thảm họa bất ngờ.

Khoa Dược - Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đến thời điểm này đã chuẩn bị đủ thuốc và lên kế hoạch cung cấp thuốc, vật tư y tế và y dụng cụ nhanh chóng, đầy đủ, kịp thời hỗ trợ điều trị tại bệnh viện và để dành cho hoạt động cấp cứu hàng loạt, cấp cứu thảm họa theo sự điều động của Sở Y tế và UBND TP Hồ Chí Minh. Tại Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh, các bệnh nhân bị bệnh ung thư nặng được bệnh viện hỗ trợ xuất viện tạm thời về quê đoàn tụ cùng gia đình và được cấp theo số thuốc điều trị trong 2 tuần. Hiện tại, bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ số thuốc điều trị cho khoảng 200 bệnh nhân bị bệnh quá nặng không thể về quê đón Tết. Trước đó, bệnh viện xảy ra tình trạng thiếu thuốc điều trị ung thư máu, nhưng mới đây lượng thuốc Glivic điều trị bệnh này đã về đến Việt Nam với số lượng gần 5.000 hộp.

Được biết, nhiều nhà thuốc tư nhân xung quanh bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh vẫn hoạt động. Theo các nhà thuốc, trong dịp Tết, các loại thuốc được người dân có nhu cầu mua nhiều chủ yếu điều trị các bệnh thông thường, như: thuốc hỗ trợ tiêu hóa, thuốc điều trị tiêu chảy, thuốc giảm đau, thuốc sát trùng rửa vết thương và dự báo sẽ không tăng giá dịp này.

Trung Hiếu