TP.HCM: Cấm trường học chúc Tết, tặng quà lãnh đạo

Cập nhật: 12:41 | 14/01/2018
Ngày 14/12, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã ra chỉ thị về việc chăm lo Tết Mậu Tuất 2018. Trong đó quy định rõ nghiêm cấm trường học chúc Tết, tặng quà lãnh đạo.
tphcm cam truong hoc chuc tet tang qua lanh dao

Căn cứ vào chỉ thị 16/CT-UBND của UBND TP Hồ Chí Minh, Sở GDĐT yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt các yêu cầu mà chỉ thị đã đề ra.

Các trường, các đơn vị trực thuộc tổ chức đón Tết vui tươi, an toàn, triệt để tiết kiệm, chống lãng phí. Nghiêm cấm lợi dụng lế Tết để tổ chức liên hoàn, chiêu đãi lãng phí tiền và tài sản của Nhà nước, của tập thể hoặc từ nguồn tiền có gốc từ ngân sách, công quỹ, từ nguồn tài trợ để thưởng, biếu tặng cho các tổ chức và các cá nhân dưới mọi hình thức không đúng chế độ Nhà nước. Không tổ chức đi chúc Tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo các cấp. Không được sử dụng xe công để phục vụ các mục đích cá nhân.

Những đơn vị trích quy thưởng theo chế độ cho cá nhân, đơn vị có công trong phối hợp, giúp đỡ thì phải công khai danh sách và mức thưởng cho toàn thể cơ quan, đơn vị biết. Lãnh đạo đơn vị có trách nhiệm kiểm tra và xử lý tập thể, cá nhân vi phạm và chịu trách nhiệm trước Sở GDĐT nếu đơn vị mình phụ trách vi phạm

Ngoài ra, Cần quan tâm chăm sóc, thăm hỏi và tặng quà Tết cho các học sinh nghèo, các học sinh không có điều kiện về quê ăn Tết cùng với các giáo viên, nhân viên khó khăn, các giáo viên hưu trí, các cán bộ, giáo viên, HS-SV có người nhà đang công tác tại các vùng biển đảo, biên giới

Đồng thời, để đón Tết Mậu Tuất 2018 an toàn các cán bộ, giáo viên trong nhà trường cần giáo dục cho HS-SV đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết để hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và đề phòng dịch tiêu chảy cấp

Để tránh tình trạng tai nạn giao thông và các tệ nạn xã hội gia tăng trong dịp Tết, Sở GDĐT cũng yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị cùng các cán bộ, giáo viên tuyên truyền vận động HS-SV thực hiện tốt Luật Giao thông, không tham gia, cổ vũ đua xe trái phép. Xử lý nghiêm các trường hợp HS-SV vi phạm luật về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, tuyên truyền vận động để HS-SV không sử dụng các văn hóa phẩm có nội dung không lành mạnh, thuốc lá, rượu bia và các chất gây nghiện khác, không tụ tập đông người trái pháp luật, không hành động quá khích, không tham gia các hoạt động do các thế lực thù địch, phản động kích động, lôi kéo, dụ dỗ.

Đặc biệt, kiên quyết không để xảy ra tình trạng HS-SV sử dụng các loại pháo và các trò gây cháy, nổ tại trường học và địa phương.

Sở GDĐT cũng yêu cầu các trường, các đơn vị thực hiện đúng lịch nghỉ Tết Mậu Tuất 2018 theo đúng quy của Ủy ban Nhân dân TPHCM.

Trong đó, đối với khối trường mầm non, Phổ thông, GDTX được nghỉ Tết Nguyên đán bắt đầu từ ngày 12/01/2018 đến hết ngày 23/02/2018.

Với các trường khối ĐH-CĐ, sinh viên sẽ nghỉ Tết và đi học lại theo đúng quy định mà các trường đã thông báo.

Tú Mai