TP Hồ Chí Minh: Thay đổi phương pháp quản lý thực phẩm trong trường học

Cập nhật: 12:34 | 26/02/2018
Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản 522/KH-GDĐT-CTTT về tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục năm 2018.
tp ho chi minh thay doi phuong phap quan ly thuc pham trong truong hoc
An toàn thực phẩm trong bếp ăn học đường.

Theo đó, từ năm nay, quản lý chặt chẽ việc quảng cáo về thực phẩm ăn uống trong các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học, tất cả các hình thức quảng cáo về thực phẩm ăn uống tại các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học đều phải có ý kiến của Sở Giáo dục và Đào tạo; tránh tình trạng quảng cáo, buôn bán tràn lan, thiếu kiểm soát.

Bên cạnh đó, Tăng cường hoạt động thông tin, truyền thông về ATTP trong cơ sở giáo dục, đơn vị trường học như tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các quy định của pháp luật nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm quản lý của các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học trong việc lựa chọn sản phẩm thực phẩm. Phát huy vai trò các đoàn thể tại các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học trong công tác truyền thông để đạt được hiệu quả tuyên truyền về an thoàn thực phẩm.

Ngoài ra, năm học 2018-2019, tất cả trường học và các cơ sở giáo dục thuộc quận 3, 5, 8, 11, Tân Bình, Bình Thạnh sẽ thí điểm ký hợp đồng cung cấp thực phẩm cho các bếp ăn, căng tin với các đơn vị thực phẩm nằm trong “chuỗi thực phẩm an toàn” của thành phố.

Đặc biệt, năm nay ngành Giáo dục thành phố sẽ triển khai phần mềm truy xuất nguồn gốc, hệ thống cảnh báo các sản phẩm thực phẩm không an toàn trong bếp ăn trường học.

Lê Linh