Tour du lịch đầu tiên ở Huế kết nối theo chủ đề “Hiếu học”

Cập nhật: 15:40 | 10/02/2018
Ngày 9/2 tin từ Đại học Huế cho biết sắp tới sẽ dự kiến tổ chức một chương trình tour “Du lịch giáo dục Huế” vì vùng đất cố đô có rất nhiều địa điểm học nổi tiếng có thể giới thiệu cho bạn bè, học sinh, sinh viên trong nước và quốc tế tới tham quan.
tour du lich dau tien o hue ket noi theo chu de hieu hoc
Trường Quốc học Huế. (Ảnh minh họa: Internet)

Theo đó, các địa điểm tham quan trong tour về giáo dục thú vị này sẽ là 5 điểm đến: Văn Miếu Quốc Tử Giám tại Huế, trường Quốc Học, trường Hai Bà Trưng, Đại học Huế và Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế cho biết: “Trường có ý tưởng chuẩn bị làm một chương trình tour “Du lịch giáo dục Huế”. Chương trình sẽ được Đại học Huế đặt hàng cho Khoa Du lịch (đơn vị trực thuộc) để lên chương trình và nội dung”.

Nếu như Văn Miếu là nơi thờ các văn bia tiến sĩ do rùa đá đội được dựng ra dưới thời vua Nguyễn thì trường Quốc Học có từ thời Pháp thuộc là một ngôi trường lịch sử bởi kiến trúc độc đáo, nhiều thế hệ học sinh đã thành danh từ nơi này, trong đó có Chủ tịch Hồ Chí Minh.

tour du lich dau tien o hue ket noi theo chu de hieu hoc
Văn Miếu tại Huế. (Ảnh minh họa: Internet)

Tiếp đến là trường Hai Bà Trưng nguyên xưa kia là trường nữ sinh Đồng Khánh được nhiều thế hệ nữ học trò tài giỏi và duyên dáng tại đất cố đô theo học. Đại học Huế với lịch sử 60 năm là nơi ươm mầm cho công việc của hàng vạn sinh viên miền Trung và Tây Nguyên. Cuối cùng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế là cái nôi đào tạo Tăng Ni sinh trên khắp toàn quốc về học tại miền cố đô yên tĩnh, thơ mộng.

tour du lich dau tien o hue ket noi theo chu de hieu hoc
Trường Hai Bà Trưng. (Ảnh minh họa: Internet)
tour du lich dau tien o hue ket noi theo chu de hieu hoc
Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế. (Ảnh minh họa: Internet)

ũng theo PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, năm 2018 Đại học Huế sẽ đầu tư 2 tỷ đồng cho các nhóm nghiên cứu khoa học chủ chốt để tìm ra các sản phẩm phục vụ đời sống. Bên canh đó, đại học Huế cũng sẽ mở thêm 1 ngành dành cho du học sinh Lào.

Giám đốc Đại học Huế cũng cho rằng, cần phải đổi mới tư duy trong giáo dục, bên cạnh đó cần phát huy thế mạnh vốn có của Đại học Huế là lĩnh vực khoa học xã hội nhân văn.

Tú Mai