Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo tới Mỹ về bầu cử Nga

Cập nhật: 17:51 | 13/01/2018
Tờ Newsweek đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có lời cảnh báo, yêu cầu nước Mỹ không can thiệp và gây ảnh hưởng lên kết quả bầu của cuộc bầu cử Tổng thống Nga sắp tới.
tong thong nga vladimir putin canh bao toi my ve bau cu nga
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Lời phát biểu trên được ông Putin đưa ra sau khi các phóng viên hỏi ông về lý do tại sao chính trị gia đối lập của Điện Kremlin, Alexy Navalny không có tên trong danh sách chạy đua tới chiếc ghế Tổng thống Nga năm nay.

“Không ai thích khi bạn can thiệp vào các vấn đề chính trị nội bộ của họ cả,” ông Putin nói. “Các người bạn Mỹ của chúng ta đặc biệt không thích điều này”.

Alexy Navalny – gương mặt nổi tiếng nhất trong số những nhà phê bình Tổng thống Putin, sẽ không thể tham gia cuộc bầu cử do bị kết tội lừa đảo. Ông Navalny và những người ủng hộ cho rằng đây là một âm mưu nhằm ngăn cản ông tranh cử Tổng thống. Trong khi đó, bình luận về làn sóng công kích Moscow liên quan đến Navalny, Tổng thống Putin nói, điều này cho thấy đối thủ của ông nhận được sự ủng hộ từ Washington.

Ông Putin hiện đang là ứng cử viên quyền lực nhất trong cuộc bầu cử diễn ra vào tháng Ba tới đây tại Nga. Nếu thành công, ông sẽ tiếp tục nhiệm kỳ Tổng thống thứ tư của mình.

Chúng ta nhìn thấy những phản ứng của họ ngay cả trước những thông tin không đáng tin cậy về việc can thiệp bầu cử,” ông Putin bình luận về cuộc điều tra đang được người Mỹ tiến hành.

Nhắc đến Navalny, Tổng thống Nga thể hiện lập trường tương tự như những gì Bộ Ngoại giao nước này từng tuyên bố tháng trước, trong đó gọi những lời chỉ trích của nước Mỹ là “sự can thiệp trực tiếp” vào cuộc bầu cử sắp tới tại Nga.

Tổng thống Nga cũng cảnh báo: “Sẽ tốt hơn nhiều nếu họ biết giữ im lặng”.

Hải Nguyên