Tổng thống Mỹ Donald Trump: 'Không còn mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên'

Cập nhật: 08:24 | 14/06/2018
Sáng 13/6 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump về đến sân bay quân sự Andrews, ngoại ô thủ đô Washington, sau khi kết thúc thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore...

"Máy bay vừa hạ cánh. Quả là một chuyến đi dài. Tuy nhiên, mọi người giờ có thể cảm thấy an toàn hơn lúc mà tôi vừa nhậm chức. Không còn mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên", ông viết trên Twitter ngay sau khi chuyên cơ hạ cánh lúc 2h56.

"Gặp ông Kim Jong-un là một trải nghiệm thú vị và tích cực. Triều Tiên có tiềm năng rất lớn trong tương lai", ông nói thêm.

Trước đó, trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đầu tiên tại Singapore hôm 12/6, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã kí kết bản thoả thuận gồm 4 điều chính.

Cụ thể, phía Mỹ cam kết sẽ cung cấp sự đảm bảo về an ninh cho Triều Tiên. Ngược lại, Triều Tiên khẳng định sẽ từ bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân.

tong thong my donald trump khong con moi de doa hat nhan tu trieu tien

Tổng thống Mỹ Donald Trump về đến sân bay quân sự Andrews sau chuyến bay gần 24 tiếng.

Hôm 13/6, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết trong cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử, ông Kim Jong-un đã mời Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Bình Nhưỡng và cũng đồng ý tới thăm Mỹ. KCNA nhấn mạnh: "Ngài Kim Jong-un đã mời Tổng thống Trump thăm Bình Nhưỡng vào một thời điểm thích hợp và Tổng thống Trump đã mời nhà lãnh đạo Kim Jong-un thăm Mỹ. Hai nhà lãnh đạo đã vui vẻ nhận lời mời của nhau".