Tỉnh Kon Tum: 348 Công an chính quy đảm nhận các chức danh Công an xã.

Cập nhật: 21:44 | 11/01/2019
Được chọn thí điểm chủ trương bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã nhằm thực hiện chủ trương xây dựng Công an xã chính quy trên phạm vi cả nước. Để cụ thể hóa chủ trương này, tỉnh Kon Tum đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm thực hiên chủ trương của Bộ Công an

Tham dự Lễ công bố có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an; ông Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố và 348 Công an chính quy đảm nhận các chức danh Công an xã.

tinh kon tum 348 cong an chinh quy dam nhan cac chuc danh cong an xa
Các đạ biểu tham gia buổi lễ . Ảnh báo Kon Tum

Đến nay, Công an tỉnh đã hoàn thành việc bố trí Công an chính quy tại 86/86 xã trên địa bàn toàn tỉnh, với tổng số 348 đồng chí. Trong đó, có 259 đồng chí là đảng viên, 89 đồng chí là đoàn viên; 40 đồng chí cấp tá, 256 đồng chí cấp úy, 52 đồng chí hạ sĩ quan; 124 đồng chí dân tộc thiểu số; 346 đồng chí nam và 2 đồng chí nữ; đã có gia đình 218 đồng chí và độc thân 130 đồng chí.

Để đảm bảo điều kiện làm việc, sinh hoạt cho lực lượng Công an xã, Công an tỉnh Kon Tum đã chủ động phối hợp và đề nghị cấp ủy, chính quyền các huyện, thành phố quan tâm, bố trí nơi làm việc, sinh hoạt tạm thời cho Công an chính quy tại xã, ưu tiên bố trí quỹ đất để xây dựng trụ sở làm việc riêng khi có kinh phí.

Về trang thiết bị và phương tiện, Bộ Công an quyết định cấp bổ sung kinh phí năm 2018 với số tiền 20 tỷ đồng và trang bị cho Công an tỉnh Kon Tum 13 danh mục quân trang, thiết bị nghiệp vụ, công cụ hỗ trợ để phục vụ triển khai thực hiện thí điểm bố trí Công an xã chính quy trên toàn tỉnh.

Từ nay đến cuối năm 2019, Công an tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục bố trí Công an chính quy đảm nhận các chức danh Công an xã đảm bảo đủ số lượng từ 5 – 7 đồng chí/xã theo như Kế hoạch đã đề ra. Trước khi điều động, Công an tỉnh sẽ tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời, đề nghị Bộ Công an cho mở 1 lớp đào tạo trình độ Trung cấp lý luận chính trị cho số cán bộ đảm nhận các chức danh Trưởng, Phó Công an xã để đảm bảo tiêu chuẩn các chức danh trong Đảng.

tinh kon tum 348 cong an chinh quy dam nhan cac chuc danh cong an xa
Đồng chí Nguyễn Văn Sơn cùng đồng chí Nguyễn Văn Hòa trao quà của Bộ Công an cho các đồng chí đại diện Công an các xã. Ảnh Báo Kon Tum

Phát biểu tại Lễ công bố Quyết định, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, đánh giá cao việc Công an tỉnh Kon Tum đã chủ động xây dựng kế hoạch để thực hiện chủ trương của Bộ Công an cũng như việc 348 đồng chí công an chính quy tự nguyện đăng ký thực hiện nhận nhiệm vụ mới. Đồng chí cũng nêu rõ nhiệm vụ quan trọng của các đồng chí Công an chính quy đảm nhận các chức danh Công an xã là tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân tại địa bàn; phối hợp với các ngành, cấp ủy, chính quyền tạo môi trường thuận lợi, an toàn để nhân dân yên tâm làm ăn, sinh sống; xây dựng hình ảnh tốt đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng dân tại nơi công tác mới.

Nhân dịp này, lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tặng quà cho các đồng chí đại diện Công an các xã.

PV