Thực hư về món cá có giun trong bữa ăn của học sinh tại Đắk Lắk

Cập nhật: 16:17 | 26/03/2018
Ngày 25-3, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip quay lại một con cá nục hấp có hàng chục con giun trong ruột. Theo người đăng tải, con cá trong clip là thức ăn trong bữa cơm chiều 22-3 của Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

Để làm rõ thông tin trên, sáng 26/3 PV đã có buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường cũng như những người liên quan.

Theo bà Lê Thị Mai Hiên, bếp trưởng của trường, hôm đó bà đang ở nhà thì nghe tin báo về sự cố có giun trong ruột cá nục. Do đó, bà đã mua mì tôm lên cho các em và kết hợp với phụ huynh kiểm tra lại các suất ăn của học sinh. Khi kiểm tra phần ruột cá, bà Hiên thấy có nhiều sợi nhỏ. Tuy nhiên, vị bếp trưởng khẳng định đây không phải là giun.

thuc hu ve mon ca co giun trong bua an cua hoc sinh tai dak lak
Nhiều giun trong bụng cá được cho là trong suất ăn của trường. Ảnh cắt từ clip/ Báo Người lao động

Theo bà Hiên, chiều 22-3, ngay sau khi nghe hiệu trưởng báo, bà đã chạy xuống trường và mua theo 60 gói mì tôm để phòng trường hợp học sinh không dám ăn cơm. Khi đến trường bà ghi nhận đã có rất nhiều học sinh ăn cơm xong, chỉ còn khoảng hơn 20 học sinh đang đi chơi thể thao nên chưa ăn.

Tuy nhiên, bà Hiên cũng cho biết là ngoài 60 gói mì tôm bà mua thì trong bếp còn 100 gói và các em đã lấy hết để về ăn. Sau khi một số học sinh tới xin thêm mì tôm thì bà Hiên đã vào phòng nội trú để hỏi xem ai còn mì thì có 3 học sinh ăn cơm xong và đang giữ các ruột cá cho rằng có giun trong đó, để mai đưa cho thầy hiệu phó xem. Lúc này bà Hiên nói việc lưu giữ mẫu phải để trong ngăn mát tủ lạnh nên bà mang đi về nhà bếp để lưu trữ. "Khi tôi đang đi về bếp thì gặp ông Hội trưởng Hội phụ huynh của trường nên cùng xem thì không phát hiện vấn đề gì. Do đó, chúng tôi không lập biên bản, không báo cáo cho cơ quan chức năng" – bà Hiên nói.

thuc hu ve mon ca co giun trong bua an cua hoc sinh tai dak lak
Bà Lê Thị Mai Hiên cho biết toàn bộ số cá thu hồi hôm 22.3 vẫn đang lưu tại tủ lạnh nhà bếp. Ảnh: Báo Dân Việt

Cũng theo bà Hiên, toàn bộ số cá trong bữa ăn chiều 22.3 tại trường được nhận vào sáng cùng ngày. Số cá này khi nhận vẫn còn đang nóng do mới được hấp xong. Đến buổi chiều thì nhà trường đã chiên lên cho học sinh ăn.

Liên quan đến vụ việc, ông Lương Đình Khả - hiệu trưởng trường này cho biết, sau khi nghe phản ánh, ông đã chỉ đạo loại bỏ suất ăn cá nục hấp ra khỏi thực đơn ăn đến cuối năm để học sinh yên tâm. Ông Khả cũng khẳng định thông tin có giun trong ruột cá là sai lệch do các học sinh hiểu nhầm.

Quang Khải