Thừa Thiên- Huế: CSGT chặn xe đầu kéo chở cây 'khủng'

Cập nhật: 08:43 | 10/01/2019
Theo tin tức ban đầu, vào khoảng 19h30 ngày 8/1, Đội tuần tra kiểm soát số 1 CSGT tỉnh Thừa Thiên- Huế làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc) thì phát hiện xe đầu kéo 43C- 190.38 kéo theo sơ mi rơ-moóc 43R-021.27 chở cây cổ thụ có kích thước “khủng”.

Danh tính tài xế được xác định là anh Đinh Công Vinh (SN 1973, trú phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng). Tài xế Vinh đã xuất trình giấy phép vận chuyển hàng siêu trường do Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) cấp ngày 27/12/2018 nhưng giấy phép không phù hợp với loại hàng hóa được chở.

Theo giấy phép, xe chỉ được chở thiết bị nhà máy nhiệt điện, trong khi tại thời điểm bị bắt xe chở một cây đa sộp cổ thụ. Cây đa này có chiều cao 23, vượt quá 3 m theo quy định; đường kính gốc cây hơn 4 m.

thua thien hue csgt chan xe dau keo cho cay khung

Chiếc xe chở cây 'khủng'.

Tài xế Công cho biết được thuê chở cây đa sộp từ Đắk Lắk về cho một chùa ở Ninh Bình.

Sau khi tiến hành các thủ tục theo đúng quy định, Đội tuần tra kiểm soát số 1 Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế với các lỗi: không thực hiện đúng quy định trong giấy phép lưu hành và không có giấy phép lái xe; đồng thời tạm giữ phương tiện vi phạm.

Phan Tú (Tổng hợp)