Sở GDĐT Hà Nội:

Thông tin lộ đề thi môn Ngữ Văn là chưa chính xác

Cập nhật: 14:15 | 07/06/2018
Sáng nay (7/6), gần 95.000 thí sinh Hà Nội bước vào kì thi lớp 10 THPT với môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút. Khi kết thúc thời gian làm bài thì nhiều phụ huynh đã giật mình vì nội dung giống hệt với đề thi đã lan truyền trên mạng trước đó.  
thong tin lo de thi mon ngu van la chua chinh xac
Đề thi lộ trên mạng (trái ảnh) và đề thi chính thức giống hệt nhau.

Theo Lao động tại điểm thi Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) vào 9h sáng 7.6, nhiều phụ huynh đã truyền tay nhau một đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 của Hà Nội

Cùng với đó, ngay từ khoảng 9h sáng, nhiều phụ huynh đã truyền tay nhau đề thi môn Ngữ văn được cho là đề chính thức của Sở GDĐT, dù lúc này trong phòng thi, thí sinh mới bắt đầu giờ làm bài. Lạ lùng hơn, sau khi giờ thi chính thức kết thúc, đề thi được phụ huynh truyền tay nhau chính là đề thi chính thức môn Ngữ Văn sáng nay. Nhiều phụ huynh lo ngại về việc đề thi bị lộ.

PV đã liên hệ với ông Lê Ngọc Quang - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội để tìm hiểu - Ông cho biết Sở đã tiếp nhận được thông tin lộ đề thi môn Ngữ văn. Tới thời điểm này, việc trên mạng xã hội và một số phụ huynh nói là có lộ đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 năm học 2018-2019 là chưa chính xác. Sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút, mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Ngữ văn. Đây là hiện tượng để lọt đề thi, chứ không phải lộ đề vì không xuất hiện trước khi bóc niêm phong. Do đó, việc này không ảnh hưởng kết quả làm bài của thí sinh.

Tuy nhiên, việc xác định chính xác là có lộ đề thi môn Ngữ văn hay không thì Sở GD-ĐT Hà Nội đang cùng với công an thành phố và các cơ quan chức năng khác điều tra, làm rõ. Nếu phát hiện đúng là có việc lộ đề thi môn Ngữ văn thì Sở GD-ĐT và cơ quan công an xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài, nhưng phải nộp bài thi kèm đề thi, giấy nháp. Thí sinh chỉ được mang đề thi ra ngoài sau khi đã hết giờ làm bài thi (với môn Ngữ văn sáng nay là sau 10h).

Linh Linh