Thông tin bé trai bị bố dượng đánh đập ở Triệu Sơn trên mạng xã hội là không có thật

Cập nhật: 19:59 | 21/05/2019
Những ngày qua, trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh một cháu bé ở Triệu Sơn - Thanh Hóa, có nhiều thương tích trên cơ thể, bài chia sẻ này cho rằng nguyên nhân là do bé bị bố dượng đánh vì không nấu cơm mà bỏ đi đá bóng, khiến dư luận bức xúc.  

Liên quan đến sự việc, ngày 20/5, Thượng tá Nguyễn Văn Quyền - Trưởng Công an huyện Triệu Sơn cho biết, sau khi nắm được thông tin, đơn vị đã triển khai lực lượng và yêu cầu công an 36 xã, thị trấn trên địa bàn huyện vào cuộc để xác minh, làm rõ thực hư sự việc.

Ảnh được cắt, ghép

Qua xác minh, thông tin bé trai ở Thanh Hóa bị bố dượng bạo hành là không chính xác, hình ảnh đăng tải kèm theo được lấy từ 1 vụ bạo hành tại Trung Quốc. Công an đã lấy được địa chỉ link gốc đưa clip việc một bé trai ở Trung Quốc bị bạo hành. Qua đối chiếu, so sánh thì hình ảnh đang lan truyền trên Facebook cho rằng bé trai ở huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa bị bố dượng đánh đập dã man được cắt ghép từ clip này.

Công an huyện Triệu Sơn đang trao đổi, báo cáo Công an tỉnh Thanh Hóa để có biện pháp xử lý với những trang mạng, người đưa và lan truyền tin thất thiệt.

Quản Trọng