Thầy giáo ở Sóc Trăng bỏ tiền mua lại rùa hộp quý hiếm để phóng sinh

Cập nhật: 08:00 | 14/05/2018
Sáng 13/5, thầy Trần Linh Dũng (42 tuổi, giáo viên ở phường 3, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) đã đến phường 4 để mua con rùa hộp lưng đen của một người nông dân để phóng sinh.

Rùa nặng 650 gram, dài gần 20 cm, mai gồ cao, yếm rùa có hai mảnh cử động được, màu vàng. Mai hình vòm giống như chiếc mũ bảo hiểm có màu xám đậm đến đen. Bên ngoài hai yếm màu vàng, có những chấm đen trên từng tấm yếm cùng với những "tấm bản lề" để rùa có thể đóng kín cơ thể bên trong mai.

Khi nghe tiếng động, rùa biến mình thành một chiếc hộp kín mít bằng cách rụt đầu, chân vào trong rồi đóng "nắp" lại bằng cách khép chặt hai chiếc yếm để tránh "kẻ thù" mà các loài rùa khác không có. Chính đặc điểm này mà nhiều người gọi rùa hộp là rùa nắp.

thay giao o soc trang bo tien mua lai rua hop quy hiem de phong sinh
Thầy giáo ở Sóc Trăng mua lại rùa hộp quý hiếm dài gần 20 cm, nặng 650 gram để phóng sinh. Ảnh: Báo Người Đưa Tin

Được biết, con rùa này được một người dân phát hiện ngày 12/5 trong lúc đi làm rẫy. Sau đó, người này đã khoe với mọi người và có ý định thịt con rùa.

Thấy vậy nên thầy giáo Dũng mới mua lại để phóng sinh. Thầy Dũng đặt vấn đề vài lần, người nông dân mới chịu bán. Được biết thầy giáo này đã mua con rùa với giá 250.000 đồng.

An Tâm