Thanh Hóa: Tạm giam 'nữ quái' để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Cập nhật: 14:10 | 14/09/2018
Ngày 14/9, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với nghi phạm Ngô Thị Loan (SN 1984, trú tại xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) để điều tra về tội “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” của nhiều người và tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức".

Theo tài liệu của cơ quan CSĐT, Loan là người chuyên làm giả giấy tờ xe ô tô, giấy tờ căn hộ, sau đó đi rao bán cho nhiều người để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Từ giữa năm 2017 đến khi bị bắt, đối tượng Loan đã thực hiện hàng chục vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với số tiền hàng tỉ đồng.

Điển hình, tháng 7/2017, Loan bán xe ô tô nhãn hiệu CR-V biển số 36A-260.25 của mình cho một người ở xã Cẩm Thành (huyện Cẩm Thủy) với giá 700 triệu đồng. Sau khi hoàn thành thủ tục, Loan xin thuê lại chiếc xe của chủ mới để đi lại trong thời gian 1 tháng.

thanh hoa tam giam nu quai de dieu tra ve hanh vi lua dao chiem doat hang ty dong

Đối tượng Ngô Thị Loan bị cơ quan Công An Thanh Hóa bắt tạm giam - Ảnh: Báo Thanh Niên

Ngay sau đó, Loan đã làm giấy tờ giả để bán lại cho anh T ở phường Ba Đình (thành phố Thanh Hóa) với giá 600 triệu đồng. Tiếp tục thủ đoạn trên, Loan lại thuê chính chiếc xe vừa bán rồi làm giấy tờ giả, bán tiếp cho người thứ ba là anh Đ, ở phường Đông Vệ (thành phố Thanh Hóa) với giá 900 triệu đồng.

Ngoài ra, theo điều tra của cơ quan Công an, cũng với thủ đoạn trên, Loan còn dùng giấy tờ giả của một chung cư trên địa bàn TP Thanh Hóa và nhiều ô tô khác để thực hiện hành vi lừa đảo của mình.

Sau khi mua được xe, nhiều người đi làm thủ tục sang tên đổi chủ thì mới tá hỏa nhận ra những giấy tờ trên của Loan đưa là giả mạo.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Ngọc (Tổng hợp)