Thanh Hóa: Tắm biển, 8 người bị sóng cuốn, một người thiệt mạng

Cập nhật: 11:57 | 12/07/2018
Theo tin từ Cảnh sát PCCC Thanh Hóa ngày 12/7 cho biết, trên địa bàn huyện Tĩnh Gia vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến 8 nạn nhân bị cuốn xa bờ khi đang tắm biển, trong đó 1 người đã tử vong.  

Theo đó, khoảng 17 giờ 30 ngày 11/7, tại bãi biển xã Hải Hòa (huyện Tĩnh Gia) có 2 nhóm du khách (gồm 8 người) đang ôm phao tắm biển thì bị sóng cuốn ra xa bờ hàng trăm mét, không thể bơi vào.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hoá đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện tổ chức cứu người bị nạn.

Tuy nhiên, do trời bắt đầu tối, sóng to, gió lớn nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Khoảng 30 phút sau, lực lượng chức năng đã tìm thấy và đưa 3 người (trong nhóm 4 người thứ nhất) và toàn bộ 4 người trong nhóm còn lại lên bờ và tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích.

thanh hoa tam bien 8 nguoi bi song cuon mot nguoi thiet mang
Lực lượng cảnh sát PCCC đang tiến hành tím kiếm các nạn nhân tại bờ biển Hải Hòa

Trao đổi với Báo điện tử Tầm Nhìn, thượng tá Phạm Văn Bằng, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 2 (thuộc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Thanh Hóa), cho biết lúc 5 giờ sáng cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của nạn nhân thứ 4 là anh Lê Như Hoàng (25 tuổi, ngụ xã Hải Nhân, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), nạn nhân bị đuối nước vào chiều 11/7.

Trong hành động nỗ lực ứng cứu, Trung sĩ Trần Thế Hùng (thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 2) đã bơi ra khu vực các nạn nhân, nhường áo phao của mình cứu sống thành công cả 4 du khách (của nhóm thứ 2).

Không còn áo phao trên người và sau nhiều nỗ cứu các nạn nhân, nên khi trung sĩ Hùng bơi gần vào bờ đã bị đuối sức. Rất may, đồng đội của trung sĩ Hùng đã kịp thời ứng cứu, đưa anh vào bờ và đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng kiệt sức.

Hiện, trung sĩ Hùng đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia. Tuy không ảnh hưởng tới tính mạng nhưng sức khỏe của trung sĩ Hùng vẫn chưa hồi phục.

Nguyên nhân ban đầu của vụ đuối nước là do nhóm bạn bơi ra xa bờ gặp sóng to, nước chảy mạnh làm phao bơi bị lật.

Sông Yên