Thanh Hóa: Nghịch tử dùng dao và búa giết cha vì xin tiền mua ô tô không được.

Cập nhật: 06:14 | 18/05/2019
Chỉ vì xin tiền mua ô tô không được, Vũ Hoàng Hợp (sinh năm 1983) đã ra tay sát hại chính bố đẻ của mình.  

Khai nhận tại cơ quan điều tra, nghi phạm Vũ Hoàng Hợp (SN 1983, ở 46 đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) cho biết, đã nhiều lần xin tiền bố là ông Vũ Hoàng Ân (sinh năm 1954) mua ô tô để chạy taxi nhưng không được.

Hợp cho rằng bố không thương mình, nên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn giữa hai bố con. Trưa ngày 16/5, trong lúc bố đang nấu cơm, hai bố con tiếp tục xảy ra tranh cãi. Hợp đã ra tay sát hại chính bố đẻ của mình.

Lực lượng Công an đang lấy lời khai đối tượng Vũ Hoàng Hợp

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an đã có mặt khám nghiệm hiện trường và tổ chức lực lượng truy bắt đối tượng. Chỉ sau hơn 2 giờ đồng hồ điều tra xác minh, lực lượng công an đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Vũ Hoàng Hợp khi hắn đang lẩn trốn tại khu vực chợ Điện Biên, TP. Thanh Hóa.

Được biết, Hợp là con thứ 3 của ông Ân, từng có 1 tiền án về tội gây rối trật tự công cộng, có vợ và 2 con nhỏ nhưng đã ly hôn. Đối tượng này hiện đang hành nghề xe ôm tại khu vực Ngã ba Voi, phường Đông Vệ. Hợp có tiền sử bệnh tâm thần.

Hiện trường vụ án

Đến chiều 16/5, rất nhiều người thân, hàng xóm của gia đình đến chia buồn, phụ giúp gia đình lo hậu sự cho ông Ân. Mọi người đều tiếc thương cho số phận ông Ân. và phẫn nộ với đứa con bất hiếu, nhẫn tâm giết chết cha mình. Một người thân của gia đình nạn nhân cho biết: “Ông Ân là người hiền lành, rất được hàng xóm, bạn bè yêu mến. Hợp là con trai duy nhất trong gia đình, các chị em gái của Hợp đều đã lấy chồng ở gần nhà.

Hợp nghiện ma túy đã mấy năm nay, từ lúc nghiện đến giờ nó đã cầm cố 7-8 chiếc xe máy, một chiếc taxi để lấy tiền chơi bời, hút chích. Vì có tiền sử bệnh tâm thần nên gia đình đã nhiều lần khuyên răn Hợp cai nghiện, chú tâm làm ăn để giúp đỡ vợ con nhưng nó không nghe. Theo chúng tôi được biết thì thời gian gần đây Hợp có ý định đòi hỏi ông A. mua ô tô cho Hợp để thuận tiện làm ăn nhưng ông A. chưa kịp mua thì xảy ra sự việc đau lòng này”.

Quản Trọng