Thanh Hóa: Điều tra vụ 40 đối tượng sử dụng súng, hung khí để hỗn chiến

Cập nhật: 15:23 | 10/07/2018
Ngày 10/7, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng chức năng đang tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng để điều tra, làm rõ sự việc sử dụng súng tự chế cùng nhiều hung khí khác.
thanh hoa dieu tra vu 40 doi tuong su dung sung hung khi de hon chien

4 khẩu súng tự chế cùng một số viên đạn được công an thu giữ.

Theo đó, vào chiều 29/6, do mâu thuẫn, Bùi Văn Thảo (SN 1982, ở xóm 3, xã Nga Trường, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) đã tập trung khoảng 20 đối tượng là người trong huyện Nga Sơn và các huyện Hà Trung, Bỉm Sơn (Thanh Hóa), thành phố Tam Điệp (Ninh Bình).

Các đối tượng này đi trên 6 xe ô tô mang theo dao, kiếm, gậy sắt, típ sắt đến quán ăn của Mai Văn Trưởng (SN 1990, ở Tiểu khu 2, thị trấn Nga Sơn) để giải quyết mâu thuẫn.

Trong khi đó tại quán ăn của Trưởng cũng có khoảng 20 đối tượng đã chuẩn bị sẵn dao, kiếm, tuýp sắt để sẵn sàng ẩu đả, tấn công lại nhóm của Thảo.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, Công an huyện Nga Sơn đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, kịp thời ngăn chặn vụ xô xát. Khi phát hiện lực lượng công an, các đối tượng đã nhanh chóng bỏ chạy theo nhiều hướng sang Hà Trung, Hậu Lộc, Bỉm Sơn. Quá trình bỏ chạy, các đối tượng liên tục lái xe ô tô ngăn cản, chèn ép không cho xe máy của tổ công tác vượt lên và bỏ lại 1 túi xách bên trong có 4 khẩu súng tự chế (2 khẩu côn quay, 2 khẩu samlech) và một số viên đạn.

Hiện, công an huyện Nga Sơn đang phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tạm giữ hình sự 4 đối tượng để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

P.V