Thai phụ mất con vì nữ hộ sinh cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai

Cập nhật: 17:08 | 12/01/2018
Theo lý giải từ phía bệnh viện, thai phụ bị cấp nhầm thuốc lấy thai lưu là do một thai phụ khác nằm cùng phòng  dùng loại thuốc này. 

Ngày 12/1, anh Trần Đình Trung ở xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) phản ánh với báo chí việc vợ anh bị hỏng thai 6 tuần tuổi do Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi cấp nhầm thuốc.

Trước đó, trưa 10/1 vợ anh Trung là chị Lương Thị T. có dấu hiệu động thai nên khám ở phòng khám tư. Tại phòng khám tư nhân, qua thăm khám bác sĩ yêu cầu anh Trung đưa vợ nhập viện.

thai phu mat con vi nu ho sinh cap nham thuoc duong thai thanh pha thai
Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi. Ảnh: Vietnamnet.

Chiều cùng ngày, anh Trung đưa vợ vào Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi. Sau khi được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và cho thuốc uống giữ thai. Sau đó, sức khỏe của chị T. và thai nhi đã ổn định.

Đến khoảng 8h sáng 11/1, nữ hộ sinh tên Phan Thị Vân đến giường chị T. hỏi tên và đưa cho chị 2 viên thuốc, yêu cầu đặt vào tử cung để tiếp tục dưỡng thai. Hơn 1h sau khi làm theo lời nữ hộ sinh, chị T. đau tức ở lưng và bụng, ra máu. Bệnh nhân cùng phòng với chị T. nhận ra đây là loại thuốc được dùng để lấy thai lưu.

“Ngay sau đó, vợ tôi được đưa đi giải thuốc để cứu con. Nhưng đến sáng 12/1 Bệnh viện thông báo là không cứu được con nữa"- anh Trung cho biết. Anh Trung bức xúc cho rằng vì sự tắc trách của Bệnh viện mà gia đình phải gánh chịu nỗi đau mất con. Anh yêu cầu Bệnh viện phải làm rõ trách nhiệm những người có liên quan.

thai phu mat con vi nu ho sinh cap nham thuoc duong thai thanh pha thai
Loại thuốc được nữ hộ sinh đưa cho chị T. dùng. Ảnh: Linh Phạm/VnExpress.

Bác sĩ Lê Cao Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi cho biết, đây là sự việc đáng tiếc do sai sót của nữ hộ sinh. "Chị T. bị cấp nhầm thuốc lấy thai lưu, do chị nằm cùng phòng với thai phụ khác dùng loại thuốc này", Phó Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi thông tin với báo chí.

Liên quan đến vụ việc này, Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi đã đình chỉ công tác của nữ hộ sinh này để làm rõ trách nhiệm liên quan.

Bích Ngọc