Thái Bình: Thu giữ 4 tấn bột ngọt không rõ nguồn gốc

Cập nhật: 06:40 | 08/02/2018
Ngày 7/2, thông tin từ Đội chống buôn lậu Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46 - Công an tỉnh Thái Bình) cho biết, đơn vị này đã phát hiện, thu giữ và niêm phong khoảng 4 tấn bột ngọt không rõ nguồn gốc, nghi bị làm giả bao bì và nhãn mác.
thai binh thu giu 4 tan bot ngot khong ro nguon goc
Lực lượng chức năng tiến hành niêm phong số bột ngọt không rõ nguồn gốc.

Theo đó, khoảng 15h chiều cùng ngày, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng tạp hóa Kiên Dụ (số nhà 38, phố Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình), đã phát hiện nhiều gói bột ngọt nghi bị làm giả của các nhãn hiệu nổi tiếng như Ajinomoto, Vedan. Trong đó, số bột ngọt bị thu giữ khoảng 150 bao tải bên trong chứa nhiều gói nhỏ, trọng lượng khoảng 30kg/bao, tổng trọng lượng khoảng 4 tấn.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số bột ngọt nói trên. Đồng thời, cơ quan chức năng còn phát hiện và thu giữ nhiều vỏ bao bì in nhãn hiệu Ajinomoto, Vedan và hàng chục máy ép miệng túi để phục vụ cho việc đóng gói.

Hiện toàn bộ tang vật đã được niêm phong chuyển về cơ quan công an để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Quỳnh Trang