Tạm giữ kẻ bịt mặt còng tay, chích roi điện khống chế cô gái trẻ trong phòng trọ

Cập nhật: 06:48 | 12/07/2018
Ngày 11/7, Công an quận 1 (TP HCM) bắt giam Nguyễn Phước Lộc (21 tuổi, quê Long An) về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Trước đó, rạng sáng 8/7, chủ nhà trọ trên đường Phạm Ngũ Lão (quận 1) thấy cô gái 24 tuổi hốt hoảng chạy khỏi phòng kêu cứu trong tình trạng bị còng tay.

Khi vào kiểm tra, chủ nhà trọ phát hiện có một nam thanh niên đang trốn trong nhà vệ sinh nên nhanh chóng chốt cửa phòng và báo công an.

Cơ quan công an có mặt ngay sau đó nhưng không tìm thấy kẻ lạ. Camera an ninh ghi được cảnh Lộc lao ra từ phòng nạn nhân, chạy lên sân thượng. Sau đó, thanh niên này đi xuống từ phòng trọ số 5 của mình.

Nghi ngờ Lộc là người đột nhập, cảnh sát đã mời về trụ sở làm việc. Tại cơ quan điều tra, Lộc đã khai nhận hành vi của mình.

tam giu ke bit mat cong tay chich roi dien khong che co gai tre trong phong tro
Lộc tại cơ quan công an.

Theo lời khai, Lộc bị mất đồ khoảng nửa tháng trước, nghi ngờ người thuê phòng số 12 là thủ phạm nên mua khăn bịt mặt, còng số 8, roi điện để đột nhập nhằm lấy lại tài sản.

Rạng sáng 8/7, Lộc bịt mặt, đột nhập vào phòng 12 nhưng lại nhầm qua phòng 11. Sợ bại lộ, anh ta đe dọa, còng tay khống chế người trong phòng. Nạn nhân sau đó tháo chạy ra ngoài kêu cứu.

Được biết, Lộc từng theo học tại một trường đại học ở TP.HCM. Tuy nhiên, sau đó anh ta nghỉ học giữa chừng và đi làm công việc giao nhận rau củ cho một cửa hàng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Hữu Nguyên