Tạm giữ cán bộ coi thi để điều tra việc chuyển đề thi ra ngoài

Cập nhật: 13:54 | 09/06/2018
Chiều 8/6, Theo thông tin từ Sở GDĐT Hà Nội, hiện giám thị Nông Hoàng Phúc (Trường Trung học cơ sở Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội) là cán bộ coi thi số 2 của điểm thi Trường Trung học phổ thông Vân Nội (huyện Đông Anh) làm lọt đề thi trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội đang bị tạm giữ tại Công an huyện Đông Anh để phục vụ công tác điều tra.
tam giu can bo coi thi de dieu tra viec chuyen de thi ra ngoai
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông tin tới báo chí sau khi kết thúc môn thi đầu tiên về vụ việc liên quan đến môn Ngữ văn kỳ thi vào lớp 10 THPT Ảnh: Q.Q.

Thông tin từ đại điện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, giám thị Nông Hoàng Phúc là giáo viên được điều động coi thi thay một người bị ốm. Sau đó, giám thị đã chụp đề thi gửi cho đồng nghiệp ở cùng trường. Cơ quan chức năng đang làm rõ thầy giáo này chuyển đề thi ra ngoài vào khoảng thời gian nào, cho ai, mục đích để làm gì.

Trước đó, vào chiều ngày 7/6, sau khi tính giờ làm bài thi môn Toán được khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp đề thi môn này. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội tìm hiểu và xác minh người nghi phát tán đề thi là giáo viên Nông Hoàng Phúc, Trường Trung học cơ sở Mai Đình.

Giám thị Nông Hoàng Phúc thừa nhận có mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề thi và phát tán đề thi môn Toán và trước đó là môn Ngữ văn vào sáng cùng ngày. Sau khi xảy ra sự việc lọt đề thi môn Toán, Ban Chỉ đạo thi của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu điểm thi đình chỉ công tác coi thi của giám thị Nông Hoàng Phúc, cử cán bộ khác thay thế.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, việc mang điện thoại vào khu vực thi, sao chụp, phát tán đề thi ra bên ngoài là hành vi vi phạm, làm ảnh hưởng đến tâm lý của phụ huynh và học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã nhận trách nhiệm về việc liên tiếp để lọt đề thi Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2018 - 2019.

Lê Linh