TPHCM:

Tạm đình chỉ công tác Hiệu trưởng trường THPT Trần Quang Khải để làm rõ thông tin 'báo cáo tài chính lệch 3,6 tỷ đồng'

Cập nhật: 09:33 | 15/05/2018
Chiều 14/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TPHCM đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lương Ngọc Duy, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Khải (quận 11), đồng thời cử một phó hiệu trưởng tạm phụ trách công tác quản lý tại đơn vị.

Theo ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP, Sở sẽ cử chuyên viên phòng Giáo dục trung học, Sở GD&ĐT xuống để giám sát hỗ trợ công tác chuyên môn tại đơn vị, đảm bảo công tác tổ chức giảng dạy và ôn tập cho học sinh.

Bên cạnh đó, Sở cũng cử chuyên viên phòng Kế hoạch tài chính, Sở GD&ĐT giám sát hỗ trợ công tác tài chính của trường và giải quyết một số vấn đề cấp thiết. Ngoài ra, theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT, Công đoàn ngành, phòng Chính trị tư tưởng phối hợp ổn định tâm lý giáo viên, giải thích động viên để tập thể sư phạm tập trung vào việc ôn tập cho học sinh, hoàn thành kế hoạch năm học đã đề ra và đảm bảo kết quả học tập tốt nhất cho học sinh. Sau quyết định chỉ đạo này, Sở sẽ tổ chức thanh tra để tiếp tục làm rõ và xử lý vi phạm (nếu có) tại Trường THPT Trần Quang Khải.

tam dinh chi cong tac hieu truong truong thpt tran quang khai de lam ro thong tin bao cao tai chinh lech 36 ty dong

Sự việc xảy ra ở Trường THPT Trần Quang Khải quận 11, TPHCM.

Trước đó, vào ngày 11/5, khoảng 30 giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải đã tập trung tại sân trường và treo băng rôn có nội dung: "Tập thể giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải đề nghị hiệu trưởng và kế toán giải quyết dứt điểm về vấn đề báo cáo tài chính của trường''.

Theo phản ánh của một số giáo viên, lý do dẫn đến việc làm này xuất phát từ việc lãnh đạo và kế toán nhà trường đã không trả lời những thắc mắc của giáo viên về các vấn đề liên quan đến tài chính. Theo nhiều giáo viên, qua đối chiếu, kiểm tra chứng từ kế toán phát hiện khoản chênh lệch giữa chứng từ và thực tế thu chi tại đơn vị lên đến 3,6 tỉ đồng, nhiều khoản thu chi chưa có đầy đủ chứng từ theo quy định...

Trước đó, vào ngày 14/4, trong một báo cáo của hiệu trưởng nhà trường gửi Sở GD&ĐT cho biết: kế toán chưa cung cấp cho tổ kiểm tra nội bộ của trường nhiều chứng từ thu, các bảng đối chiếu ngân sách; có rất nhiều sai sót trong nghiệp vụ; nội dung công khai tài chính không trùng khớp với chứng từ; 95% chứng từ có sai sót; nhiều nội dung chi hai lần với hai bộ chứng từ; một số ủy nhiệm chi không có chứng từ kèm theo...

Theo Sở GD& ĐT TP HCM, nhận thấy dư luận giáo viên có thắc mắc nên ngày 14/4 vừa qua, sở đã thành lập đoàn kiểm tra công tác tài chính của trường để rà soát lại toàn bộ các vấn đề tài chính của trường nhằm làm rõ những thắc mắc của tập thể cán bộ, giáo viên.

Minh Hà