Sony cảnh báo sẽ xử lý nặng các trang phát lậu, vi phạm bản quyền World Cup

Cập nhật: 15:46 | 12/06/2018
Theo Neowin, World Cup sẽ khai mạc vào ngày 14/6 giữa đội chủ nhà Nga với Ả Rập Xê Út, và vấn đề vi phạm bản quyền chắc chắn nhận được nhiều sự quan tâm. Để chống lại hành vi sao chép lậu, Sony đã làm việc với Markscan, cơ quan chống sao chép lậu của Ấn Độ, để gửi cảnh báo đến các trang web vi phạm bản quyền phát sóng trực tuyến bất hợp pháp các trận đấu World Cup. Sony tuyên bố bản quyền phát sóng truyền hình, radio, di động và băng thông rộng cho World Cup ở Ấn Độ, Bangladesh, Bhutan, Malpes, Nepal, Pakistan và Sri Lanka.

"Chúng tôi cảnh báo bạn và trang web của bạn không được phát lại bất kỳ nội dung vào liên quan đến FIFA World Cup mà không nhận được sự cho phép, ủy quyền từ chúng tôi” – Tri thức trực truyến dẫn thông báo từ Sony cho biết.

Markscan cũng tuyên bố rằng các trang web được đề cập sẽ bị giám sát đối với bất kỳ hành vi vi phạm nào và nếu xảy ra vi phạm sẽ bị khởi kiện tố tụng dân sự hoặc hình sự. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản, do số lượng các trang web không có giấy phép hoạt động là rất lớn nên việc ngăn chặn hoàn toàn các luồng phát trực tiếp gần như là không thể. Sony cũng như các cơ quan chức năng chỉ có thể hạn chế một phần nào đó tình trạng này.

sony canh bao se xu ly nang cac trang phat lau vi pham ban quyen world cup

Sony bắt đầu gửi cảnh báo bản quyền World Cup.

Được biết, trong nhiều năm qua, nạn phát lậu các trận đấu bóng đá World Cup đã trở thành một vấn nạn khiến cho không ít nhà đài lao đao.

Hiện nay có hàng trăm nền tảng không có giấy phép hoàn toàn có khả năng truyền tải trực tiếp nội dung World Cup lên Internet. Các cơ quan chức năng cũng như nhiều nhà đài sẽ còn rất nhiều việc phải làm để hạn chế những luồng trực tiếp này được phát ngay trong lúc các trận đấu đang diễn ra.

Hữu Nguyên