Sóc Trăng: Phụ huynh tố Hiệu trưởng bắt 42 học sinh lớp 6 đứng nhiều giờ

Cập nhật: 13:15 | 07/04/2018
Bị nhiều phụ huynh tố bắt con, cháu của họ đứng ngoài hành lang nhiều giờ liên tục, Hiệu trưởng trường THCS và THPT ở Sóc Trăng đã lên tiếng giải thích.

Theo người nhà của một học sinh (không muốn nêu tên): Vụ việc xảy ra tại lớp 6A3 vào sáng ngày 3/4. Cuối tiết 1 của môn Ngữ văn, do có mấy học sinh nam đùa giỡn nên cả lớp này gồm 42 học sinh bị thầy Trần Quốc Thống, Hiệu trưởng, bắt phạt bằng hình thức đứng ngoài hành lang lớp học từ tiết 2 cho đến tiết 4. Do đứng nhiều giờ liên tục nên có một số em bị mệt, thậm chí có em đổ bệnh phải nghỉ học ngày hôm sau...

Theo giải thích của thầy Hiệu trưởng Trần Quốc Thống: “Lớp này có nhiều em gây mất trật tự trong giờ học, giáo viên phản ánh nhiều lần và chúng tôi cũng đã chấn chỉnh nhưng chưa được. Về vụ việc ngày 3/4, khi các em làm ồn, tôi đã cho các em ra đứng trước hành lang và trao đổi với giáo viên bộ môn. Sau khi trao đổi với giáo viên, tôi nói cô về lớp quản lý, dạy các em. Cô giáo nghe không rõ nên không cho các em vào, các em đứng bên ngoài luôn".

soc trang phu huynh to hieu truong bat 42 hoc sinh lop 6 dung nhieu gio

Học sinh trường THCS và THPT Trần Đề (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng), nơi nhiều em học sinh bị phạt. ảnh: Người đưa tin

Khi phóng viên đặt vấn đề có thông tin khẳng định học sinh ngất xỉu vì bị phạt đứng quá lâu, vị hiệu trưởng nói "không có xỉu". “Khi các em đứng làm việc với giáo viên thì có 1 em sức khỏe không tốt do chưa kịp ăn sáng nên lên nằm y tế nghỉ…”, ông Thống thông tin.

Mai Anh