Số nạn nhân vụ đâm xe liên hoàn tại Trung Quốc tiếp tục tăng

Cập nhật: 16:46 | 04/11/2018
Tiếp tục cập nhật thông tin về vụ tai nạn giao thông đường bộ thảm khốc xảy ra tối 3/11 tại tỉnh Cam Túc, miền Tây Bắc Trung Quốc, theo thông tin mới nhất đến chiều 4/11, các lực lượng chức năng đã xác nhận ít nhất 15 người thiệt mạng và 44 người bị thương, tăng đáng kể số người bị thương (17 người) so với báo cáo ban đầu.   
so nan nhan vu dam xe lien hoan tai trung quoc tiep tuc tang
Lực lượng cứu hộ khắc phục hậu quả vụ tai nạn đâm xe liên hoàn trên tuyến cao tốc Lan Châu - Hải Khẩu, Trung Quốc tối 3/11/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nguyên nhân dẫn tới vụ đâm nhau liên hoàn ban đầu được xác định là do xe tải hạng nặng mất phanh khi đổ dốc.

Tân Hoa Xã cho biết tai nạn xảy ra sau khi một xe tải hạng nặng bị mất lái và lao thẳng vào một dãy khoảng 31 ôtô đang đợi ở trạm thu phí cầu đường tại tỉnh Cam Túc.

Trong số những người bị thương, có 10 người trong tình trạng nguy hiểm do vết thương nặng.

Công tác cứu hộ, cứu nạn đã diễn ra hết sức khẩn trương và cảnh sát đã tạm giữ tài xế xe tải để phục vụ công tác điều tra.

Thông tin ban đầu cho biết đây là lần đầu tiên tài xế xe tải này chạy đường dài. Tài xế đã khai báo xe bị mất phanh khi đang đổ dốc.

Đài Truyền hình quốc gia CCTV đã phát đi những hình ảnh từ hiện trường cho thấy tuyết tại đây rơi rất dày và nhiều phương tiện giao thông bị hư hỏng./.

Theo TTXVN

Tags: Trung Quốc