Singapore Airshow 2018: Honda Aircraft công bố đơn đặt hàng lớn nhất từ trước đến ngày

Cập nhật: 16:44 | 10/02/2018
Honda Aircraft, công ty con của hãng sản xuất ô tô Nhật Bản Honda Motor, hy vọng có thể tăng doanh số tại Châu Á bằng cách giới thiệu mẫu máy bay cỡ nhỏ tại một triển lãm hàng không ở Singapore.
singapore airshow 2018 honda aircraft cong bo don dat hang lon nhat tu truoc den ngay
Honda Aircraft đang trưng bày chiếc máy bay phản lực nhẹ HA-420 HondaJet của mình tại Singapore Airshow và mở rộng số quốc gia mà máy bay được chứng nhận. (Nguồn: anonline)

Honda Aircraft, công ty cung cấp máy bay phản lực hạng nhẹ đầu tiên vào cuối năm 2015, đã công bố đơn đặt hàng lớn nhất cho đến nay - 16 chiếc Hondajets cho công ty hàng không Wijet của châu Âu.

Hợp đồng này ước tính trị giá gần 80 triệu đô la Mỹ (105,6 triệu đô la), một mốc quan trọng cho người mới đến thị trường máy bay phản lực.

Wijet cho biết chiếc HA-420 16 chỗ 5 chỗ sẽ thay thế đội bay hiện tại của 15 máy bay Cessna trong 18 tháng tới.

Honda Aircraft đang trưng bày chiếc máy bay phản lực nhẹ HA-420 HondaJet của mình tại Singapore Airshow và mở rộng số quốc gia mà máy bay được chứng nhận. Tiếp theo là xác nhận hợp lệ chứng nhận cho thị trường Trung Quốc, với sự chấp thuận của Trung Quốc CAAC dự kiến ​​vào đầu năm 2019.

Tháng 10 năm ngoái, chiếc máy bay Honda (Chalet CD63-65) thông báo đã chọn Honsan General Aviation của Quảng Châu làm đại lý HondaJet tại Trung Quốc. Công ty sẽ không chỉ bán HondaJet mà còn cung cấp dịch vụ bảo trì cho khách hàng có trụ sở tại Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao. Honsan General Aviation được đặt tại Sân bay Quốc tế Bạch Vân Quảng Châu.

Nhu cầu đối với máy bay cỡ nhỏ dùng cho mục đích thương mại và cá nhân đang tăng ở Châu Á.

Chủ tịch công ty Honda Aircraft, ông Michimasa Fujino cho biết, Châu Á là thị trường tiềm năng đối với máy bay cỡ nhỏ, do kinh tế khu vực đang tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo ông Fujino, HondaJet có thể bay giữa các thành phố lớn trong khu vực, và công ty ông đang tìm kiếm các khách hàng mới ở đây.

Hondajet là một sản phẩm thương mại mới cùng hãng Honda, máy bay phản lực doanh nhân cỡ nhỏ. Những chiếc Hondajet thương mại đầu tiên trang bị động cơ GE Honda HF120 do Honda phát triển hiện đang nằm trong giai đoạn lắp ráp cuối cùng. Động cơ GE Honda HF 120 đã đạt được các chứng nhận thử nghiệm của Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) cuối năm 2013.

HondaJet được đánh giá là: "chiếc máy bay phản lực nhẹ tiên tiến nhất thế giới". Lý do trọng lượng của HondaJet nhẹ do phần thân được làm bằng vật liệu tổng hợp và cánh của máy bay này được Honda gia cường bằng nhôm.

Hải Thương