Sét đánh tại Rwanda: Hơn 150 người thương vong

Cập nhật: 07:09 | 13/03/2018
Ít nhất 16 người thiệt mạng và 140 người khác bị thương khi một nhà thờ ở miền Nam Rwanda bị sét đánh trúng cuối tuần qua.

Theo hãng tin AFP, ông Habitegeko Francois – quận trưởng quận Nyaruguru, tỉnh miền nam của Rwanda, cho biết 14 người đã thiệt mạng tại chỗ vì trúng sét và 2 người qua đời sau đó ở bệnh viện do vết thương quá nặng.

Ngoài ra, trong số 140 người bị thương trong vụ sét đánh vào nhà thờ thuộc dòng "Phục lâm ngày thứ bảy" hôm 10/3, trong đó có "3 người đang trong tình trạng nguy kịch" còn 128 người khác đã trở về nhà sau khi được sơ cứu tại các bệnh viện và cơ sở chăm sóc y tế lân cận và bệnh viện Munini.

set danh tai rwanda hon 150 nguoi thuong vong
ảnh minh họa

Vụ việc xảy ra tại nhà thờ nằm ở vùng đồi núi gần biên giới với Burundi trong lúc nhiều người đang dự lễ. Các tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ Rwanda đã có mặt để hỗ trợ người dân mai táng những nạn nhân xấu số.

Theo các nạn nhân may mắn sống sót, sét đánh vào nhà thờ từ cánh cửa mở phía sau khiến những người ngồi ở các hàng ghế dưới bị thương.

Những nạn nhân thiệt mạng đều mang theo điện thoại di động trong người. Bức tường phía sau nhà thờ cũng bị hư hỏng nặng sau tai nạn.

Theo Daily Star, sét đánh là hiện tượng tự nhiên thường thấy ở Rwanda, quốc gia bao phủ bởi nhiều khu vực đồi núi.

Sét đánh là nguyên nhân khiến 30 người thiệt mạng, 61 người bị thương và 48 gia súc chết vào năm 2016.

Một vụ sét đánh khác xảy ra vào ngày 9/3 khiến một học sinh bị thiệt mạng, 17 em khác bị thương. Hiện 3 nạn nhân vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện.

Ngọc Ánh