Sau vụ cháy chung cư Carina: Năm Bảy Bảy đã miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc Công ty Hùng Thanh

Cập nhật: 08:23 | 16/04/2018
HĐQT Công ty Năm Bảy Bảy đã miễn nhiệm chức danh người đại diện phần vốn tại Công ty Hùng Thanh. Đồng thời, công ty đã cử ông Trần Quang Hải (SN 1973, Trưởng Ban quản lý dự án City Gate Towers) làm người đại diện Công ty Năm Bảy Bảy quản lý phần vốn tại Công ty Hùng Thanh thay ông Tùng.

Ngày 15/4, Báo Người Lao Động thông tin Công ty CP Đầu tư Năm Bảy Bảy (577) đã miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc Công ty Hùng Thanh (đơn vị được cho là chủ đầu tư Chung cư Carina, quận 8, TP HCM).

Theo đó, HĐQT Công ty Năm Bảy Bảy đã miễn nhiệm chức danh người đại diện phần vốn tại Công ty Hùng Thanh. Đồng thời, công ty đã cử ông Trần Quang Hải (SN 1973, Trưởng Ban quản lý dự án City Gate Towers) làm người đại diện Công ty Năm Bảy Bảy quản lý phần vốn tại Công ty Hùng Thanh thay ông Tùng.

Ông Hải sẽ là người đại diện 95% phần vốn góp của Công ty Năm Bảy Bảy tại Công ty Hùng Thanh, số vốn này khoảng 39,1 tỷ đồng.

sau vu chay chung cu carina nam bay bay da mien nhiem chuc danh tong giam doc cong ty hung thanh

Chung cư Carina, nơi xảy ra sự cố cháy cướp đi sinh mạng của 13 người. Ảnh: Dân Việt

Lý do được Công ty Năm Bảy Bảy đưa ra khi miễn nhiệm ông Tùng là vì nhằm đảm bảo cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty cũng như công tác đền bù, khắc phục sự cố cháy chung cư Carina.

Như đã thông tin, sự cố cháy chung cư Carina rạng sáng 23/3 đã cướp đi sinh mạng của 13 người, làm hư hỏng 17 ô tô và 343 xe máy.

Hiện nay, công tác đền bù, khắc phục hậu quả vẫn đang tiếp tục diễn ra. Trong khi đó, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã nhiều lần triệu tập ông Nguyễn Văn Tùng để lấy lời khai, làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan.

Phước Tuấn (Tổng hợp)