Sau sự cố với HAGL, HLV Hà Nội lên tiếng xin lỗi người hâm mộ

Cập nhật: 11:57 | 13/05/2018
Sau sự cố đáng tiếc trên sân Pleiku trong trận tứ kết lượt đi Cúp Quốc gia với HAGL, nhà cầm quân CLB Hà Nội đã chính thức nhận lỗi với khán giả thủ đô.

Trận đấu lượt đi vòng Tứ kết Cúp quốc gia 2018 giữa HAGL và Hà Nội FC đã vượt xa tất cả những suy nghĩ của người hâm mộ và giới chuyên môn trong nước. Ngoài một cuộc rượt đuổi tỷ số kịch tính, trận đấu này còn nhận được sự chú ý của người hâm mộ và giới chuyên môn bởi những lời qua tiếng lại giữa lãnh đạo 2 CLB sau trận đấu. Trong trận đấu này, HLV Chu Đình Nghiêm thậm chí đã bị truất quyền chỉ đạo do những phản ứng với trọng tài Ngô Duy Lân.

Một ngày sau trận đấu giữa HAGL và Hà Nội FC ở lượt đi vòng Tứ kết Cúp quốc gia 2018, sau khi bình tâm trở lại HLV Chu Đình Nghiêm đã có phát biểu lên tiếng xin lỗi người hâm mộ cả nước bởi những hành xử thiếu chuyên nghiệp của mình trong trận đấu vừa qua. Trong cuộc trao đổi của mình với báo chí trong nước ngày 12/5, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: “CLB Hà Nội luôn hướng tới hình ảnh bóng đá đẹp. Thế nhưng, trận đấu gặp HAGL, đội bóng làm xấu đi hình ảnh của mình. Tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm và xin lỗi đến người hâm mộ đội bóng. Vấp ngã chỗ nào thì đứng dậy chỗ đấy. Ở trận đấu kế tiếp, đội bóng sẽ thi đấu cống hiến để đáp lại kỳ vọng của khán giả”, ông Nghiêm chính thức xin lỗi vì những hành xử thiếu chuyên nghiệp.

sau su co voi hagl hlv ha noi len tieng xin loi nguoi ham mo
HLV Chu Đình Nghiêm lên tiếng xin lỗi về những hành xử thiếu chuyên nghiệp trên sân. ảnh: Thể thao Việt Nam

Ai cũng thấy, những hành vi phản ứng của đội khách đã khiến những mỹ từ dành cho đội bóng này trong 2 năm trở lại đây như "đội bóng đá đẹp", "thân thiện"... trở nên rất gượng gạo. Chỉ vì hành động bộc phát của một số cá nhân như HLV Chu Đình Nghiêm, giám đốc điều hành Nguyễn Quốc Tuấn cùng một số thành viên trợ lý trong ban huấn luyện, trận đấu trở nên căng thẳng không đáng có. Có người cho rằng trọng tài Ngô Duy Lân bắt thiên vị cho HAGL đã làm cho các thành viên đội khách ức chế. Thế nhưng, trong nhiều tình huống xử lý được xem là nóng nhất trận, trọng tài Duy Lân luôn xử lý chính xác.

Nếu nói Hà Nội FC bị ức chế vì trọng tài nên quay sang phản ứng phản cảm, thì hành động cả nhóm HLV Chu Đình Nghiêm và 4 trợ lý lao vào quát nạt, văng tục, dọa đánh trọng tài trẻ Khổng Tam Cường, người thừa nhận sai khi không có nhiệm vụ trên sân nhưng đã xuống với ý định an ủi HLV trưởng Hà Nội FC, không hiểu đội bóng của thủ đô sẽ lý giải như thế nào.

Trọng tài Cường thậm chí đã lên tiếng phân minh và xin lỗi rất thẳng thắn trên báo chí, sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm về việc "đổ thêm dầu vào lửa". Ngược lại, Hà Nội FC cũng xin lỗi, nhưng không phải xin lỗi CĐV đến sân Pleiku (và cả hàng triệu người hâm mộ xem tường thuật trực tiếp trên truyền hình) xem họ "gây gổ trọng tài, ném chai nước vào khán giả và coi thường luôn quy định họp báo sau trận của BTC giải".

Y.N