Sau sự cố diễn bikini, cổ phiếu Vietjet vẫn tăng mạnh

Cập nhật: 16:15 | 29/01/2018
Cổ phiếu VJC của Vietjet Air vẫn tăng điểm rất tích cực sau vụ biểu diễn bikini “phản cảm” trên chuyên cơ đón đội tuyển U23 Việt Nam về nước

Cổ phiếu VJC (Vietjet) vẫn tiếp tục tăng mạnh bất chấp những lời kêu gọi “tẩy chay” trên các mạng xã hội, diễn đàn chứng khoán. Đây là điều khá bất ngờ bởi ngay sau màn biểu diễn bikini “phản cảm” trên chuyên cơ đón đội tuyển U23 Việt Nam trong sáng hôm qua (28/1), trên khắp các diễn đàn chứng khoán đã xuất hiện làn sóng kêu gọi “tẩy chay” với cổ phiếu VJC.

Cụ thể, ngay sau khi mở phiên giao dịch,cổ phiếu VJC chỉ tăng khoảng 3.000 đồng/cổ phiếu (tăng 1,6%) lên mức 193.000 đồng/cổ phiếu. Sau đó khoảng 15 phút giao dịch (thời điểm 9 giờ 30 phút), cổ phiếu VJC tiếp tục vọt lên 198.000 đồng/cổ phiếu (tăng 4,2%), trước khi quay về mức giá 193.000 đồng/cổ phiếu vào lúc 10h như thời điểm mở phiên.

sau su co dien bikini co phieu vietjet van tang manh
Cổ phiếu VJC vẫn tăng mạnh

Hiện, VJC đang ở trong vùng giá cao nhất kể từ khi niêm yết đến nay. Thời gian qua, cổ phiếu VJC được giới đầu tư đánh giá là liên tục tăng “nóng” chỉ sau 4 tháng.

Đặc biệt, trong vòng hơn 1 tuần trở lại đây, VJC liên tục tăng. Việc cổ phiếu VJC tăng mạnh một phần là nhờ trong kỳ "review" gần đây, cổ phiếu VJC đã được thêm vào rổ chỉ số VN30 của HSX. Tức, VJC thành một trong 30 doanh nghiệp lớn, đại biểu cho thị trường chứng khoán Việt.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh chính liên tục tăng trưởng thì nhiều khả năng, công ty sẽ ghi thêm được khoản doanh thu, lợi nhuận "khủng" từ hoạt động bán và thuê lại máy bay trong quý IV này.

Tất cả các nguyên nhân này có thể chính là yếu tố giúp cổ phiếu VJC tiếp tục tăng trong phiên sáng nay, bất chấp xu thế đòi “tẩy chay” của thị trường.

Thời gian gần đây, cổ phiếu VJC đang trong đà tăng khá tốt. Thị giá VJC đã tăng hơn 31% trong tháng đầu tiên của năm 2018 và tăng tới 154% so với thời điểm này năm ngoái.

Điều này đã giúp khối tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo ngày càng được củng cố. Với cương vị Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Viet Jet, bà Thảo sở hữu trực tiếp 39,56 triệu cổ phiếu VJC và sở hữu gián tiếp 128,95 triệu cổ phiếu này thông qua 100% cổ phần tại Công ty TNHH Đầu tư Hướng Dương Sunny.

Hải Thương