Rực rỡ sắc màu đêm hội Carnaval Hạ Long 2018

Cập nhật: 08:40 | 29/04/2018
Dưới bàn tay của những “phù thủy sân khấu”, sân khấu Carnaval Hạ Long 2018 trở thành là một kiệt tác nghệ thuật được tạo dựng bởi những công nghệ hiện đại nhất thế giới.  

Tối 28/4/2018, tại quảng trường Carnival Mặt trời công viên Công viên Sun World Hạ Long Complex (Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc “Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long, Quảng Ninh” và Chương trình Carnaval Hạ Long 2018 với chủ đề “Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện”.

Phát biểu khai mạc Năm du lịch quốc gia 2018 và Canaval Hạ Long 2018, ông Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Năm Du lịch Quốc gia 2018 là cơ hội để tỉnh Quảng Ninh, các tỉnh, thành phố trong cả nước đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc riêng của mình tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước thúc đẩy sâu hơn hội nhập quốc tế, góp phần quan trọng để phấn đấu đến năm 2020, ngành Du lịch Việt Nam cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội.

ruc ro sac mau dem hoi carnaval ha long 2018

Cũng tại buổi lễ, chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm và những kết quả quan trọng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong thời gian vừa qua. Những thành công của du lịch Quảng Ninh trong việc thu hút các nhà đầu tư tiềm lực đầu tư vào các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, dịch vụ ngành du lịch làm thay đổi diện mạo ngành du lịch cả về chất và lượng là những kinh nghiệm quý cho nhiều địa phương trong cả nước học tập. Quảng Ninh đã thực sự có những thành công bước đầu trong chuyển đổi phương thức phát triển kinh tế từ “Nâu” sang “Xanh”, hướng tới phát triển du lịch bền vững, là ngành kinh tế mũi nhọn, động lực phát triển kinh tế của tỉnh.

Từ 10 năm qua, Carnaval Hạ Long đã trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của Quảng Ninh. Carnaval Hạ Long 2018 được bắt đầu từ 26/4, với lễ hội diễu hành 12 xe hoa trên các tuyến phố trung tâm trung tâm Bãi Cháy. Được tạo dựng kỳ công, trang trí lộng lẫy, 12 xe hoa là 12 sân khấu di động với ánh sáng, âm nhạc và những màn trình diễn nghệ thuật sống động từ nhiều đoàn nghệ thuật trong nước, quốc tế đến từ châu Âu, Brazil và các nước ASEAN, kéo du khách và người dân hòa vào dòng người tưng bừng, tạo nên một Carnaval Hạ Long rộn rã không kém Rio De Janeiro.

ruc ro sac mau dem hoi carnaval ha long 2018

Đêm 28/4, cả Hạ Long, Quảng Ninh đã bừng sáng, khi Carnaval Hạ Long 2018 chính thức diễn ra tại Quảng trường biển hiện đại nhất Việt Nam -Sun Carnival Hạ Long. Khán đài dành cho đại biểu, nhân dân và du khách gồm 10.258 đã kín chỗ.

Dưới bàn tay của “phù thủy sân khấu” Phạm Hoàng Nam, sân khấu Carnaval Hạ Long trở thành là một kiệt tác nghệ thuật được tạo dựng bởi những công nghệ hiện đại nhất thế giới. 1100 diễn viên múa, ca sĩ chuyên nghiệp, người mẫu Việt Nam và hàng trăm nghệ sỹ quốc tế đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới như Brazil, Ukraine và các nước ASEAN… sẽ cống hiến cho du khách và người dân Hạ Long, Quảng Ninh những tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng, vui tươi, rực rỡ nhưng cũng đa chiều sâu văn hóa.

Những tên tuổi lớn của âm nhạc và nghệ thuật Việt Nam như nhạc sỹ Huy Tuấn, ca sỹ Mỹ Linh, Tùng Dương, NSND Quang Thọ, những giọng ca trẻ như Kiều Anh, Thu Huyền, Văn Mai Hương… đều góp mặt trong đêm Carnaval lớn nhất trong lịch sử Carnaval Hạ Long suốt 10 năm qua. Âm nhạc truyền thống song hành với những bản remix hiện đại, để khán giả được sống trong hội hè.

ruc ro sac mau dem hoi carnaval ha long 2018

Đặc biệt hấp dẫn trong Đêm Carnaval Hạ Long 2018 là những màn trình diễn nghệ thuật tung tẩy với sắc màu và vũ điệu của các đoàn nghệ thuật quốc tế. Trong những trang phục lộng lẫy, đoàn nghệ sỹ Ukraine đã khiến những người từng gắn bó với nước Nga không ngừng nhún nhảy theo giai điệu những bài dân vũ Ukraine. Sân khấu đêm hội vỡ òa trong tiếng reo hò thích thú, khi giai điệu Samba cuồng nhiệt cất lên và đoàn nghệ sỹ Brazil cùng nhóm nghệ sỹ Cuba với trang phục lông vũ choáng ngợp, gợi cảm, lắc mình điệu nghệ trong những vũ điệu Samba sôi động đúng chất Rio De Janeiro Carnaval.

Phần diễu hành của 12 xe hoa rực rỡ nối tiếp chất Rio De Janeiro đó, đưa khán giả Đêm Carnaval Hạ Long 2018 đến một miền hội mới, trước khi vỡ òa cảm xúc trước âm nhạc và màn pháo hoa lung linh trên bầu trời Hạ Long, do đội pháo hoa đến từ nước Pháp trình diễn.

Trên sân khấu, một đại tiệc âm nhạc, ánh sáng, nghệ thuật đầy màu sắc, được đổi mới từ nội dung, ý tưởng kịch bản đến hình thức thể hiện đã khuấy động không gian thành phố di sản, đưa “Đêm Carnaval Hạ Long 2018” trở thành sự kiện ấn tượng nhất trong năm Du lịch quốc gia Hạ Long – Quảng Ninh và khởi đầu mùa du lịch hè với vô vàn khám phá mới tại thành phố biển.

Thiên Di