Rơi máy bay Nga tại Syria, không một ai sống sót

Cập nhật: 06:00 | 07/03/2018
Một máy bay vận tải quân sự Nga rơi trong khi hạ cánh tại căn cứ không quân Khmeimim ở Syria ngày 6.3 khiến tất cả hành khách cùng thành viên phi hành đoàn  đều thiệt mạng.

Hãng tin Sputnik dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay chiếc An-26 rơi cách đường băng khoảng 500 m vào khoảng 15 giờ (giờ địa phương), khi đang hạ cánh. Bộ này khẳng định nguyên nhân là do lỗi kỹ thuật, không phải bị tấn công.

Hiện không rõ trong số nạn nhân có quân nhân Nga đang hoạt động tại Syria hay không. Giới chức đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo RT, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, 6 thành viên phi hành đoàn cùng 26 hành khách đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

roi may bay nga tai syria khong mot ai song sot

"Khoảng 15h, một chiếc máy bay vận tải An-26 của Nga đã rơi khi hạ cánh tại căn cứ không quân Khmeimim. Tất cả những người có mặt trên máy bay đều thiệt mạng", tuyên bố nêu rõ.

Đây không phải là lần đầu tiên máy bay An-26 rơi ở Syria. Hồi tháng 1.2015, một máy bay An-26 do quân đội Syria vận hành đã rơi trong lúc hạ cánh, khiến tất cả 35 người trên khoang thiệt mạng.

Theo Reuters, một báy bay chở đoàn văn công quân đội Nga đến Syria đã rơi ở Biển Đen hồi tháng 11.2016, và không có ai trong số 92 người trên khoang sống sót.

Y.N