Quảng Ninh: UBND phường ra thông báo thu phí rác sinh hoạt cao ngất ngưỡng, gấp 40 lần của năm trước

Cập nhật: 02:00 | 10/08/2018
Mới đây, doanh nghiệp N. L. H. đóng tại tổ 3A (phường Yết Kiêu, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) nhận được giấy thông báo của UBND phường về việc đóng tiền phí rác thải sinh hoạt năm 2018.

Trước thắc mắc của anh H. (Quản lý doanh nghiệp) cho hay: "Cái này do quyết toán bên Phòng tài chính". Chủ doanh nghiệp này cho biết thêm, không biết phường căn cứ vào đâu đưa ra con số 22m3 rác cho một tháng.

Được biết, năm ngoái doanh nghiệp của anh H. chỉ phải đóng 3 triệu cho cả năm. Nếu năm nay theo như thông báo của phường thì phải đóng đến hơn 120 triệu.

Hiện doanh nghiệp anh H. chỉ có hai nhà hàng hoạt động kinh doanh ăn uống. Trong đó, một nhà hàng gần như không có khách, có tháng chỉ hòa hoặc phải bù lỗ. Lượng nhân viên làm việc cũng không nhiều.

Khi được hỏi về vấn đề này, ông Nguyễn Thành Đức, Chủ tịch UBND phường Yết Kiêu thông tin, để có quyết định thông báo đến các hộ gia đình, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, các Phòng tài chính, Thuế, đơn vị trúng thầu, đơn vị Quản lý đô thị của thành phố phải thẩm định khối lượng.

quang ninh ubnd phuong ra thong bao thu phi rac sinh hoat cao ngat nguong gap 40 lan cua nam truoc

Hóa đơn thu phí rác thải năm 2018 của công ty lên tới 121.632.000 đồng.

Mỗi khối rác xả ra đều có giá nhưng vị lãnh đạo không nhớ được cụ thể là bao nhiêu.

Theo vị lãnh đạo phường này, hiện bản thông báo mới được phát tạm thời chứ chưa thu. Trong khi cuối bản thông báo, UBND phường này có đề nghị các doanh nghiệp hoàn thành việc nộp tiền trước ngày 30/8 về bộ phận kế toán phường.

P.V