Quảng Ninh: Tập trung xử lý ổ dịch bệnh Dại tại huyện Tiên Yên

Cập nhật: 19:20 | 01/07/2017
Sau khi nắm được tình hình về ổ dịch bệnh Dại tại thôn Đồng Danh, xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên (đã có một người dân bị tử vong do bị chó dại cắn), UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung xử lý ổ dịch bệnh.

  

quang ninh tap trung xu ly o dich benh dai tai huyen tien yen
 Ảnh minh họa (Nguồn Quangninh.gov.vn)

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu UBND huyện Tiên Yên tập trung huy động lực lượng, hóa chất, vắc xin… và khẩn trương thực hiện ngay các biện pháp khống chế, dập dịch tắt ổ dịch, không để dịch lây lan ra diện rộng. Đồng thời, thực hiện ngay công tác tuyên truyền đến tận thôn, khu dân cư về tính chất nguy hiểm của bệnh Dại và các biện pháp phòng chống.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu địa phương dừng ngay các hoạt động mua bán, giết mổ chó, mèo trên địa bàn. Hơn nữa, thực hiện tiêm phòng vắc xin Dại cho 100% số chó khỏe mạnh trong diện phải tiêm phòng và xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện tiêm phòng.

Đối với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu khẩn trương chỉ đạo, hướng dẫn và cử cán bộ chuyên môn thường trực tại huyện Tiên Yên để thực hiện công tác phòng chống dịch đảm bảo dập tắt dịch.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và các đơn vị có liên quan khẩn trương thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh tại Chỉ thị số 09/CT - UBND, ngày 07/6/2017 về tăng cường công tác phòng chống bệnh Dại trên động vật.