Quảng Ngãi: Khuất tất trong việc bán hồ sơ mời thầu ở huyện Tư Nghĩa

Cập nhật: 12:31 | 12/03/2019
Hiện nay, có doanh nghiệp phản ánh đến báo điện tử Tầm Nhìn với nội dung là không mua được hồ sơ mời thầu của 3 gói thầu thi công xây dựng dự án đường UBND huyện- Nghĩa Hành, Nghĩa Thắng- Nghĩa Thọ và La Hà – Nghĩa Thuận. Điều đáng nói là các đối tượng cộm cán xã hội đen đang đứng đằng sau để sắp xếp các gói thầu cho các công ty. Bằng cách uy hiếm các doanh nghiệp, thu giấy giới thiệu. Thậm chí có doanh nghiệp viết đơn gởi cơ quan công an TP. Quảng Ngãi nhưng vụ việc vẫn chưa được giải quyết một cách minh bạch. Được biết các gói thầu này có gía trị gần 30 tỷ đồng, một con số mà các doanh nghiệp nào cũng muốn có.  

Để tìm hiểu những thông tin cụ thể nhóm phóng viên Tầm Nhìn thâm nhập thực tế và đưa ra cái nhìn toàn cảnh cho dư luận và công đồng doanh nghiệp ở tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và doanh nghiệp cả nước nói chung. Điều kinh khủng khi phóng viên tận mắt nhìn thấy bằng camera các đối tượng vào xã hội vào tận sân UBND huyện Tư Nghĩa để đe dọa doanh nghiệp Đá Xanh không được vào nộp giấy tờ trình bày liên quan đến vụ đấu thầu.

quang ngai khuat tat trong viec ban ho so moi thau o huyen tu nghia
Các đối tượng này vào đến trong sân UBND huyện Tư Nghĩa để không cho doanh nghiệp Đá Xanh vào nộp giấy tờ liên quan đến 3 gói thầu tại ban quản lý đầu tư xây dựng huyện Tư Nghĩa

Các đối tượng bịt mặt đứng trước đầu xe không cho doanh nghiệp di chuyển. Buộc doanh nghiệp phải gọi điện thoại khẩn cấp cho công an tỉnh Quảng Ngãi để cầu cứu và bảo vệ tính mạng cho doanh nghiệp. Trước những việc làm đầy khuất trong việc đấu thầu tại Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện tư nghĩa nhóm phóng viên đã liên hệ trực tiếp đến ban quản lý và chủ tịch huyện Tư Nghĩa để tìm hiểu rỏ nội dung của doanh nghiệp phản ánh. Trái lại sự kêu cứu của doanh nghiệp bằng văn bản gởi đến các cơ quan của tỉnh Quảng Ngãi thì ông chủ tịch huyện tư nghĩa Lê Trung Thành trả lời phóng viên qua điện thoại, lúc thì đang bận họp, khi thì đi công tác không gặp được và nói làm việc với ban quản lý. Nhóm phóm viên nhắn tin đặt lịch làm việc thì không được trả lời. Còn ông Nguyễn Nam, giám đốc ban quản lý đầu tư xây dựng huyện tư Nghĩa thì nói: “ việc phát ngôn do cấp trên, tôi không phát ngôn được”.

quang ngai khuat tat trong viec ban ho so moi thau o huyen tu nghia
Công văn của doanh nghiệp gởi đến UBND huyện Tư nghĩa

Trước những khuất tất liên quan đến 3 gói thầu mà doanh nghiệp đang khẩn cầu kêu cứu đến các cơ quan chức năng thì việc UBND huyện Tư Nghĩa cố tình né tránh báo chí làm cho dư luận đang đặt câu hỏi rất lớn.

quang ngai khuat tat trong viec ban ho so moi thau o huyen tu nghia
Công văn doanh nghiệp gởi đến công an huyện Tư Nghĩa

Có hay không sự chỉ đạo của UBND huyện Tư Nghĩa về việc không bán hồ sơ mời thầu cho doanh nghiệp? Nhóm người xã hội đen thu giấy giới thiệu không cho doanh nghiệp mua hồ sơ là ai như đơn trình bày gởi cơ quan công an TP. Quảng Ngãi của doanh nghiệp?

quang ngai khuat tat trong viec ban ho so moi thau o huyen tu nghia
Công văn doanh nghiệp gởi đến huyện ủy huyện Tư Nghĩa

Hiện nay, doanh nghiệp đã gởi đơn đến Sở kế hoạch đầu tư, công an tỉnh, Thanh tra sở xây dựng, huyện ủy huyện Tư Nghĩa, UBND huyện Tư Nghĩa và công an huyện Tư nghĩa yêu cầu làm rỏ vụ việc khuất tất tại 3 gói thầu tại ban quản lý đầu tư xây dựng huyện Tư Nghĩa.

quang ngai khuat tat trong viec ban ho so moi thau o huyen tu nghia
Công văn doanh nghiệp gởi đến Thanh Tra sở xây dựng tình Quảng Ngãi

Trước những khuất tất từ việc không bán hồ sơ mời thầu cho doanh nghiêp, cũng như các đối tượng xã hội vào tận sân UBND huyện Tư Nghĩa để chi phối việc đấu thầu với trị giá gần 30 tỷ đồng của 3 gói thầu.

quang ngai khuat tat trong viec ban ho so moi thau o huyen tu nghia
Công văn doanh nghiệp gởi đến công an tỉnh Quảng Ngãi

Chúng tôi đề nghị cơ quan công an cũng như các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nghĩa vào cuộc điều tra làm rỏ. Để chấn chỉnh tình trạng dùng dân xã hội chi phối các gói thầu.

Thanh Hải