Quảng Nam: Bế mạc trao giải liên hoan phát thanh truyền hình lần thứ VI

Cập nhật: 10:21 | 14/06/2018
Vào lúc 20h ngày 13/6/2018 đã diễn ra lễ bế mạc Liên hoan PT – TH. Tại lễ bế mạc, Trưởng ban tổ chức đã trao giải cho các cá nhân và tập thể đạt giải.  

Được tổ chức 2 năm một lần, liên hoan Phát thanh – Truyền hình Quảng Nam là nơi để cho những người làm báo hình, báo nói và cộng tác phát thanh truyền hình có dịp giao lưu, gặp gỡ cũng như trao đổi kinh nghiệm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Văn Tư – trưởng ban tổ chức khẳng định: Liên hoan lần này là hoạt động truyền thống của ngành, là dịp để những người làm PT-TH trong cả tỉnh gặp mặt, trao đổi, học hỏi lẫn nhau, cùng nâng cao nghiệp vụ và lựa chọn ra những tác phẩm xuất sắc, góp phần nâng cao chất lượng chương trình. Những hạn chế trong hoạt động của ngành cũng được thẳng thắn trao đổi, thảo luận, nhằm tìm ra những hướng đi mới, giúp ngành PT-TH của tỉnh và các địa phương phát triển một cách chuyên nghiệp hơn”.

Tại buổi liên hoan, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 15 tác giả, nhóm tác giả ở chủ đề “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong đó, huy chương vàng thuộc về phóng sự ngắn truyền hình “Trái tim hướng về phía núi” của nhóm tác giả Tấn Sỹ - Duy Bình - công tác tại đài Phòng Tiếng dân tộc, Đài PT-TH Quảng Nam.

quang nam be mac trao giai lien hoan phat thanh truyen hinh lan thu vi
Tại buổi Bế mạc Liên hoan đã trao tặng 59 giải thưởng cho các cá nhân và đơn vị.

Ở loại hình phát thanh và truyền hình năm nay có tổng 59 giải từ khuyến khích, đồng, bạc và vàng. Giải vàng phát thanh thể loại “Gương người tốt việc tốt” thuộc về tác phẩm “Làm việc nghĩa trong đêm” của nhóm tác giả Lê Thu - Quang Sơn công tác tại Đài Truyền thanh - truyền TP.Tam Kỳ và tác phẩm “Cơlâu Nâm - Cây đại thụ của buôn làng Cơ Tu” của tác giả Đình Hiệp công tác tại Đài TT-TH huyện Tây Giang.

Về thể loại phóng sự phát thanh thì có 3 giải vàng, bao gồm các tác phẩm “Giữ Hội An từ… cồn bãi” của tác giả Quốc Hải công tác tại Đài TT-TH TP.Hội An; “Cải tiến lễ hội, cách làm từ Tây Giang” của tác giả Tấn Sỹ, Phòng Tiếng dân tộc, Đài PT-TH Quảng Nam và tác phẩm “Như một lần được sinh ra” của tác giả Thùy An ở chuyên mục Sức khỏe cho mọi người.

Cũng trong buổi lễ, ông Mai Văn Tư đã trao giải vàng phóng sự ngắn thuộc về tác phẩm “Điểm tựa của ngư dân” của tác giả Văn Vinh đang công tác tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam và “Khách đông mà lại thấy lo” của tác giả Quốc Hải - Minh Vũ đang công tác tại đài Đài TT-TH TP.Hội An.

Còn về thể loại phóng sự dài truyền hình và phim tài liệu thì các tác phẩm “Khởi nghiệp của nông dân 4.0” của tác giả Văn Sung - Hoài Thảo công tác tại Hội Nông dân tỉnh; “Người Cơ Tu kể chuyện giữ rừng” của nhóm tác giả Tấn Sỹ - Đình Sơn - Xuân Lam công tác tại Phòng Tiếng dân tộc, Đài PT-TH Quảng Nam; “Săn cá niên” của tác giả Tuấn Tú - Ngọc Sáng công tác tại Đài TT-TH Nam Trà My và “Vượt qua lời nguyền” của nhóm tác giả Tấn Sỹ - Duy Bình - Đình Sơn công tác tại Phòng Tiếng dân tộc, Đài PT-TH Quảng Nam đã xuất sắc đoạt giải vàng.

Được biết liên hoan PT – TH Quảng Nam lần thứ VI được tổ chức vào hai ngày 12 và 13 tháng 6/2018. Theo thống kê, liên hoan lần này có 28 đơn vị tham gia bao gồm: 18 Đài TT-TH các huyện, thị xã, thành phố; 4 phòng nội dung của Đài PT-TH tỉnh (Thời sự, Chuyên đề, Văn nghệ & giải trí, Biên tập Tiếng dân tộc) và các chuyên mục cộng tác, gồm An ninh Quảng Nam, Quốc phòng toàn dân, Vì chủ quyền An ninh biên giới biển đảo, Sức khỏe cho mọi người, Diễn đàn các cấp Hội nông dân, Truyền hình Thanh niên Quảng Nam. Và Liên hoan lần này nhận được 159 tác phẩm tham gia dự thi ở 5 thể loại. Đó là: Phóng sự ngắn truyền hình (43 tác phẩm); Phóng sự truyền hình (33 tác phẩm); Phim tài liệu (15 tác phẩm); Phát thanh “Người tốt việc tốt” (32 tác phẩm) và Phóng sự phát thanh (36 tác phẩm). So với Liên hoan PT-TH lần thứ V năm 2016 tăng 1 đơn vị, tăng 30 tác phẩm dự thi. Năm nay, thể loại phóng sự ngắn truyền hình được thay cho phim chuyên đề - khoa giáo; ưu tiên đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thanh Tuấn