Quá trình áp giải và tiếp nhận Vũ “nhôm” được tiến hành ra sao?

Cập nhật: 07:50 | 05/01/2018
Sau khi Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) từ Singapore về đến Việt Nam, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận, bắt bị can Phan Văn Anh Vũ. Vậy quá trình áp giải và tiếp nhận, bắt giữ Vũ “nhôm” được tiến hành ra sao?  

Chiều 4-1, Bộ Công an cho biết, sau khi ông Phan Văn Anh Vũ từ Singapore về đến Việt Nam, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận, bắt bị can Phan Văn Anh Vũ.

Theo thông tin từ Cổng thông tin của Bộ Công an, sau chuyến bay từ Singapore đến Việt Nam, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã bắt ông Phan Văn Anh Vũ để điều tra theo quy định của pháp luật.

Theo đó, 15h46 chiều qua (4/1), chuyến bay chở Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Vũ “nhôm” đi trên chuyến bay VN662 cất cánh lúc 13h25 (giờ Singapore) về Hà Nội.

qua trinh ap giai va tiep nhan vu nhom duoc tien hanh ra sao
Khi máy bay vừa hạ cánh, bị can bị truy nã lập tức được áp giải vào một chiếc xe đã chờ sẵn dưới chân cầu thang máy bay và rời Nội Bài ngay sau đó. Ảnh chụp từ video.

Trước đó, phi hành đoàn của chuyến bay VN662 đã được thông báo về việc dẫn giải Vũ “nhôm” từ sân bay Changi (Singapore) về Việt Nam.

Có 6 cán bộ thuộc Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Singapore trực tiếp áp giải Vũ “nhôm” về tới Hà Nội để hoàn tất thủ tục bàn giao cho phía Việt Nam. Tại Nội Bài, cũng có gần 10 người đại diện cho phía Việt Nam tiếp nhận, áp giải Vũ “nhôm” theo kế hoạch đã thống nhất trước đó.

Khi máy bay vừa hạ cánh, bị can bị truy nã lập tức được áp giải vào một chiếc xe đã chờ sẵn dưới chân cầu thang máy bay và rời Nội Bài ngay sau đó.

Trước đó, tối 21/12, lực lượng chức năng thực hiện lệnh khám xét nhà ông Phan Văn Anh Vũ tại Đà Nẵng.

qua trinh ap giai va tiep nhan vu nhom duoc tien hanh ra sao
Ông Phan Văn Anh Vũ.

Đến sáng hôm sau 22-12-2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công An đã phối hợp với Công an TP Đà Nẵng công bố quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ "nhôm", 42 tuổi; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79; nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nova Bắc Nam 79) để điều tra về tội "Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước" theo điều 263 Bộ luật Hình sự.

Đến chiều 2-1, tờ Straits Times (Singapore) có đăng bài viết với tiêu đề “Cơ quan Nhập cư và Hải quan của Singapore tạm giữ đại gia bất động sản Việt Nam với cáo buộc vi phạm luật nhập cư”.

An Huy (Tổng hợp)