Phú Thọ: Làm sáng tỏ nghi án bắt cóc trẻ em

Cập nhật: 09:16 | 14/01/2018
Do tưởng cháu bé à con một hành khách nên phụ xe đã bế cháu lên ô tô. Sự việc nhầm lẫn này khiến người nhà cháu bé tưởng nhầm là bắt cóc trẻ em và làm đơn trình báo cơ quan công an. 
phu tho lam sang to nghi an bat coc tre em
Ảnh minh hoạ.

Khi bà Th. phát hiện đuổi theo thì nam thanh niên trả lại cháu M. cho bà và lên xe đi tiếp. Vụ việc cũng đã nhanh chóng được lan truyền trên một số phương tiện thông tin đại chúng, gây hoang mang dư luận trên địa bàn.

Nhận được tin trình báo của người dân, Công an TP Việt Trì đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67) Công an tỉnh Phú Thọ tiến hành truy đuổi chiếc xe như trên.

Sau khi vào cuộc điều tra xác minh, lực lượng công an đã triệu tập những người liên quan để làm rõ. Qua đó, sự việc dần hé lộ rằng đây chỉ là sự hiểu nhầm giữa đôi bên.

Cụ thể, bà Th. bán quán nước tại vỉa hè trước cổng Sở giao thông vận tải tỉnh Phú Thọ. Trong lúc bà Th. đang bán nước thì cháu trai của bà là T.N.M đứng chơi tại điểm dừng đón xe buýt, cách bà Thức bán hàng khoảng 5-6 m.

Tại điểm dừng vào thời điểm này có chị Lò Thị Hoa (trú tại Yên Sơn, Tuyên Quang) cùng con trai là cháu Trần Văn Chuyên (SN 2015) và Đồng Văn Tuyến (trú tại Yên Bái) là bạn của chị Hoa cũng đứng đón xe ô tô đi lên Hà Giang.

Khoảng 8h ngày 11-1, xe khách mang BKS 23B-003.53 của nhà xe Thành Giang, do lái xe Đào Ngọc Thanh (trú tại TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang) điều khiển, đi tuyến Mỹ Đình- Hà Giang, trên xe có phụ xe là Lý Văn Đạo (SN 1987, trú tại Bắc Quang, Hà Giang).

Khi xe khách đến điểm dừng đón xe bus nói trên thì dừng lại đón khách. Lúc này, tại điểm dừng xe bus có nhiều khách, trong đó có chị Hoa và con trai. Vì thế, anh Đạo xuống xe giúp chị Hoa cất hành lý vào trong cốp xe. Trong lúc đó, anh Tuyến (bạn chị Hoa) có nói với phụ xe Đạo về việc còn hai mẹ con của chị Hoa... nên anh Đạo đưa mẹ con chị Hoa và cháu M. lên xe vì tưởng cháu M. là con chị Hoa.

Khi lên xe, cháu M. khóc lóc, chị Hoa nói rằng không phải là con của chị nên phụ xe Đạo đã cho cháu M. xuống xe. Cùng lúc đó, chị Nguyễn Thị Ngân ở Lập Thạch nhìn thấy việc cháu M. bị bế lên xe ô tô đã nói với bà Th. chạy đến cửa xe đón cháu M.

Khi bà Th. đến đón cháu, anh Đạo đã xin lỗi vì nhầm lẫn cháu M. là con của chị Hoa.

Từ sự hiểu nhầm này, bà Th. cho rằng cháu M. bị một nam thanh niên từ trên xe ô tô khách bắt cóc. Khi bà Th. phát hiện đuổi theo thì nam thanh niên trả lại cháu M. cho bà.

Vĩnh Tuy