Phó thủ tướng yêu cầu sớm xét xử vụ phá rừng tại Bình Định

Cập nhật: 16:33 | 07/12/2017
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo công an tỉnh và các cơ quan chức năng khẩn trương kết thúc điều tra, sớm đưa ra xét xử công khai vụ phá rừng tại xã An Hưng, huyện An Lão, tỉnh Bình Định.

Ngày 7/12, Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về báo cáo kết quả xử lý vụ phá rừng tại xã An Hưng, huyện An Lão, tỉnh Bình Định

pho thu tuong yeu cau som xet xu vu pha rung tai binh dinh
Một phần hiện trường diện tích ở xã An Hưng, huyện An Lão bị tàn phá. Ảnh: VGP

Theo đó, Phó thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo công an tỉnh và các cơ quan chức năng khẩn trương kết thúc điều tra, sớm đưa ra xét xử công khai và thông tin cho nhân dân được biết.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu làm rõ phương thức, thủ đoạn của hành vi phạm tội có tổ chức; có hay không có việc móc ngoặc, bao che cho tội phạm của cơ quan địa phương và lực lượng kiểm lâm.

Đồng thời rà soát, tiếp tục tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ phá rừng, kiểm điểm nghiêm trách nhiệm đối với cán bộ thuộc tỉnh quản lý, xử lý đúng mức độ nghiêm trọng theo quy định của pháp luật.

Liên quan vụ việc trên, UBND tỉnh Bình Định đã xử lý kỷ luật đối với 14 cán bộ lãnh đạo và cán bộ kiểm lâm, đồng thời khởi tố 8 bị can.

Hoàng Hưng