Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chúc Tết sớm đoàn viên, lao động tiêu biểu tỉnh Kon Tum

Cập nhật: 19:41 | 06/01/2019
Sáng 06/01, đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và lãnh đạo các bộ ngành TW đã đến chung vui, đón Tết sớm với đoàn viên, công nhân lao động tiêu biểu tỉnh Kon Tum.

Thay mặt Đảng, Chính phủ, Phó Thủ tưởng đã gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng năm mới tới hơn 40.000 công nhân lao động của tỉnh Kon Tum. Phó Thủ tướng ân cần trao quà tặng trong chương trình Tết sum vầy cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Kon Tum.

pho thu tuong chinh phu vuong dinh hue chuc tet som doan vien lao dong tieu bieu tinh kon tum
Phó Thủ tướng Chính phủ tặng quà Tết sớm cho lao động nghèo tỉnh Kon Tum

Phó Thủ tướng vui mừng thông báo hơn 10 năm qua, tăng trưởng kinh tế cả nước lần đầu tiên đạt mức 7,08%; lạm phát thấp; thu nhập đại bộ phận công nhân, viên chức, lao động tăng cao; ngân sách Nhà nước vượt thu mạnh. Từ đây nhà nước có nguồn lực để chăm lo cuộc sống của người có công, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng – an ninh, phát triển các công trình công cộng... Năm 2018 tình hình kinh tế - xã hội của cả nước phát triển thắng lợi toàn diện; đạt và vượt 12/12 chỉ tiêu, trong đó có 9 chỉ tiêu vượt, Nghị quyết của TW và Quốc hội giao.

pho thu tuong chinh phu vuong dinh hue chuc tet som doan vien lao dong tieu bieu tinh kon tum
Quà Tết sớm được PTT Vương Đình Huệ trao tận tay người lao động nghèo

“Có được kết quả như trên là nhờ thành quả của 30 năm đổi mới, chung sức chung lòng của cả hệ thống chính trị; đặc biệt là sự cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp, sự lao động cần cù, sáng tạo của các nông dân, người công nhân khắp mọi miền đất nước. Đảng, Nhà nước và Chính phủ hết sức trân trọng và cảm ơn đóng góp không ngừng nghỉ, bền bì, cần cù, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người nông dân cả nước. Ngoài ra, Chính phủ đã điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng và tăng theo từng năm; tinh thần chung sẽ tiếp tục điều chỉnh tăng mức lương tối thiểu vùng để đến năm 2021, tiền lương tối thiểu vùng ở vùng thấp nhất có thể đảm bảo được 100% đời sống tối thiểu của người lao động và gia đình của người lao động” . Phó Thủ tướng nhấn mạnh

Phó Thủ tướng Chính phủ chia sẻ, tuy đã có điều chỉnh tăng tiền lương cho người lao động, tuy nhiên trong điều kiện cả nước còn khó khăn chung, đặc biệt do thiên tai gây ảnh hưởng nặng nề tới đời sống của bà con nhiều nơi, giá cả nông sản biến động thất thường, nên mặc dù được cải thiện nhiều nhưng đời sống của nhiều người lao động, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số còn khó khăn, tiền lương và thu nhập chưa có tích lũy cho gia đình và chăm lo cho ngày Tết được đầy đủ. Vì vậy, Chính phủ đánh giá rất cao sáng kiến của Tổng LĐLĐ Việt Nam những năm gần đây đã tổ chức Tết sum vầy cho người lao động nghèo với sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp. Đây là chương trình rất nhân văn và ý nghĩa.

pho thu tuong chinh phu vuong dinh hue chuc tet som doan vien lao dong tieu bieu tinh kon tum
PTT Vượng Đình Huệ chụp ảnh lưu niệm cùng bà con lao động nghèo Tỉnh Kon Tum

Phó Thủ tướng mong rằng, không chỉ ngày cận Tết, những ngày trong năm các cấp các ngành hãy thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, thực hiện tốt an sinh xã hội và chủ động triển khai các thỏa thuận với tập đoàn doanh nghiệp để người lao động được hưởng lợi; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp; kết hợp chặt chẽ giữa tổ chức công đoàn và doanh nghiệp để tổ chức và chăm lo Tết cho công nhân, người lao động với tinh thần để tất cả người lao động đều có Tết; quán triệt thực hiện tốt Chỉ thị 34 của Chính phủ về các biện pháp đảm bảo đón Tết vui tươi và lành mạnh.

Nhân dịp Tết đến Xuân về, Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể công nhân, viên chức, người lao động của tỉnh Kon Tum. Chúc mỗi gia đình công nhân, viên chức, người lao động đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui vẻ, hạnh phúc. Chúc cho tổ chức công đoàn Việt Nam luôn thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, mãi luôn gắn bó với doanh nghiệp để không ngững chăm lo tốt hơn nữa đời sống cho công nhân lao động, đảm bảo các quyền lợi hợp pháp, chính đáng và thực hiện các chính sách phúc lợi ngày càng tốt.

Hà Đăng