Xét xử giai đoạn 2 đại án Trầm Bê, Phạm Công Danh:

Phiên xét xử Phạm Công danh và đồng phạm chiều 8/1, 3 bị cáo được đưa ra ngoài phòng xử chăm sóc sức khỏe

Cập nhật: 15:41 | 08/01/2018
Buổi chiều, bị cáo Phạm Công Danh được phép ra ngoài vì lý do sức khỏe. Sau đó, bị cáo Trầm Bê cũng được đưa ra ngoài chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, ông Nguyễn Việt Hà, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần quản lý quỹ Lộc Việt cũng được cho phép ra ngoài với lý do trên.  

Chiều nay (8/1), phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm tiếp tục diễn ra.

Trong phần điểm danh người liên quan của chủ toạ phiên toà, ông Trần Quý Thanh, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Hiệp Phát không có mặt tại tòa mà ủy quyền cho ông Phan Tuấn. Bà Trần Ngọc Bích, con gái ông Thanh có mặt. Bà Hứa Thị Phấn, nguyên Cố vấn cấp cao Ngân hàng Đại Tín vắng mặt tại tòa.

phien xet xu chieu 81 3 bi cao duoc dua ra ngoai phong xu cham soc suc khoe
Ông Trầm Bê tại phiên xét xử. Ảnh: Tân Châu/Báo Tiền Phong.

Một người có liên quan khác là ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV cũng vắng mặt.

Buổi chiều, bị cáo Phạm Công Danh được phép ra ngoài vì lý do sức khỏe. Sau đó, ông Trầm Bê cũng được đưa ra ngoài chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, ông Nguyễn Việt Hà, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần quản lý quỹ Lộc Việt cũng được cho phép ra ngoài với lý do trên.

Phiên tòa sơ thẩm vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm diễn ra sáng ngày 8/1 và dự kiến kết thúc vào ngày 7/2.

Cùng với Phạm Công Danh, 45 bị can khác cũng bị truy tố về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, trong đó có ông Trầm Bê, nguyên Chủ tịch HĐQT Sacombank và Phan Huy Khang, nguyên Tổng Giám đốc Sacombank.

Văn Vĩnh