Phẫu thuật thành công, “chàng Nhô” Tuấn Anh đợi ngày tái xuất

Cập nhật: 08:46 | 12/04/2018
Chấn thương đầu gối của tiền vệ Tuấn Anh đã được các bác sĩ tại Hàn Quốc phẫu thuật thành công.

Chiều 11/4, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh thông báo tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vừa trải qua ca phẫu thuật thành công ở Hàn Quốc. Đích thân bầu Đức sau đó gọi điện sang cảm ơn các y bác sỹ và những người phục vụ đã tận tình giúp đỡ tiền vệ người Thái Bình trong những ngày qua.

Tuấn Anh dính chấn thương trong trận đấu giữa Hải Phòng và HAGL ở vòng hai V-League 2018 hôm 17/3. Kết quả kiểm tra cho thấy anh bị rạn sụn lôi cầu ngoài khớp gối phải, phù nề dây chằng chéo trước, phù nề sụn chêm ngoài, tổn thương gân kheo. Với chấn thương này, tiền vệ 22 tuổi buộc phải phẫu thuật mới có hy vọng hồi phục hoàn toàn để thi đấu.

phau thuat thanh cong chang nho tuan anh doi ngay tai xuat
Tuấn Anh được bác sĩ Choi Joo-yong thăm khám trước khi phẫu thuật.

Ngay sau trận đấu, bầu Đức đã chỉ đạo cho đội ngũ ban lãnh đạo CLB phải tìm cơ sở điều trị tốt nhất cho cậu học trò cưng. Theo đó, bác sĩ Choi Joo Yong của bệnh viện Inega (thủ đô Seoul) – người đã từng điều trị cho cựu danh thủ Park Ji-sung, đội trưởng ĐT Hàn Quốc Ki Sung-yueng được mời chữa trị cho Tuấn Anh. Sau khi thăm khám, kiểm tra và làm các liệu pháp tâm lý, bác sĩ Choi Joo Young đã quyết định mổ đầu gối để chữa dứt điểm chấn thương của "chàng Nhô".

Sau khi được phẫu thuật, bác sĩ Choi Joo Yong sẽ tiếp tục theo dõi quá trình hồi phục và tiến hành các biện pháp điều trị tâm lý nhằm giúp Tuấn Anh hồi phục một cách nhanh nhất.

Theo dự kiến, sẽ mất khoảng nửa năm để Tuấn Anh có thể hồi phục hoàn toàn. Điều nay đồng nghĩa với việc, "chàng Nhô" sẽ tiếp tục bỏ lỡ cơ hội dự Asiad 18 cùng U23 Việt Nam.

Chí Công