Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo bị dị tật bẩm sinh

Cập nhật: 19:06 | 12/05/2018
Những trẻ em nghèo bị dị tật bẩm sinh từ nay sẽ được phẫu thuật hoàn toàn miễn phí bởi “phù thủy của các bàn tay” - bác sĩ người Pháp Stephane Guero.

Thông tin từ Bệnh viện FV (TPHCM) cho biết, từ 9-11/5 vừa qua, 8 bệnh nhân nghèo đã được phẫu thuật dị tật tay bẩm sinh hoàn toàn miễn phí. Đại diện BV cho biết, chương trình phẫu thuật miễn phí lần này là một trong số những hoạt động của Quỹ nâng bước tuổi thơ- Quỹ từ thiện ra đời từ năm 2006.

Theo Nguyễn Thị Lệ Thu (Giám đốc Tiếp thị và Phát triển Kinh doanh của Bệnh viện FV), trong 4 tháng đầu năm 2018, số dư tài khoản của Quỹ nâng bước tuổi thơ là gần 1,4 tỷ đồng. 8 bệnh nhân nghèo sẽ được BS Người Pháp Stephane Guero- người được mệnh danh là “Phù thủy của các bàn tay” bay sang Việt Nam để thực hiện phẫu thuật.

Theo các BS, trong số 8 bệnh nhân của đợt phẫu thuật lần này, người nhỏ nhất chỉ mới vừa 12 tháng. Các BS cho biết những bệnh nhân này đều bị các dị tật như dính ngón, thiếu ngón, dư ngón, khèo tay, tay phát triển hoàn toàn không bình thường. “Tổng chi phí điều trị sau khi được hưởng các ưu đãi về phía FV là 350 triệu đồng/ bệnh nhi, bao gồm viện phí, chi phí vận chuyển , ăn ở đi lại cho các bé và gia đình”, bà Thu thông tin thêm.

phau thuat mien phi cho tre em ngheo bi di tat bam sinh
Hình ảnh 1 bé gái trước và sau phẫu thuật. ảnh: Tiền Phong

Theo bà Thu, với chương trình "một đô la", tức là cứ mỗi lượt khám đơn vị và nhà hảo tâm ủng hộ 1USD hiện nay số dư của quỹ lên đến 5 tỉ đồng, có thể phẫu thuật miễn phí từ 150 - 200 em bị dị tật.

"Ngoài chăm sóc sức khỏe cho người bệnh có điều kiện, FV luôn trăn trở phục vụ tốt hơn cho cộng đồng, đặc biệt là con em của những gia đình hoàn cảnh khó khăn bị dị tật không có đủ điều kiện phẫu thuật. Giúp các em có được bàn tay lành lặn, nụ cười bình thường là niềm hạnh phúc khi gầy dựng quỹ này", bà Thu chia sẻ.

Chí Công