Phát lệnh truy nã nữ đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng của người nhẹ dạ

Cập nhật: 14:55 | 10/03/2018
Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, ngày 9/3 đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Xuân (40 tuổi, trú tại phường Vân Phú, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân của Xuân trong vụ án này là 2 chị em nuôi trong một gia đình, với tổng số tiền bị chiếm đoạt lên tới hơn 1,6 tỷ đồng. 

Trước đó, do là chị em nuôi nên chị Nguyễn Thị Minh N. (trú tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) luôn tin tưởng vào Xuân. Lợi dụng lòng tin này, Xuân tìm cách chiếm đoạt tài sản của chị N. bằng cách nói mình đang công tác tại sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ. Tại đây, Xuân có mối quan hệ rất rộng có khả năng xin việc cho người thân chị N.

Tin tưởng vào lời giới thiệu của Xuân, chị N. đã nhờ đối tượng này xin cho Ngô Kim Anh (ở Võ Lao, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ), là người thân của chị Nguyệt vào làm việc tại Bệnh viện Công an tỉnh Phú Thọ.

Ngày 26-5-2015, N. đã giao cho Xuân 250 triệu đồng để xin việc. Khi nhận tiền, Xuân đã viết giấy biên nhận tiền, trong giấy nêu rõ sau 3 tháng sẽ xin được việc cho cháu Ngô Kim A. vào Bệnh viện Công an tỉnh, nếu không thì trả lại tiền.

phat lenh truy na nu doi tuong lam dung tin nhiem chiem doat gan 2 ty dong cua nguoi nhe da
Đối tượng Nguyễn Thị Xuân.

Đến hạn, Xuân không những không xin được việc và còn không trả lại tiền như cam kết. Đến tháng 6/2015, Xuân tiếp tục lợi dụng lòng tin của chị gái khi ‘nổ” mình đang rất cần 1 khoản vốn lớn để làm ăn chung với chồng. Vì tin lời Xuân, chị N. đã chuyển tiền cho đối tượng này 7 lần, với tổng số hơn 1,3 tỷ đồng.

Khoảng 1 năm sau, chây ì không có tiền trả nợ, Xuân đồng ý gán ô đất ở địa bàn xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Khoảng 10 ngày sau, Xuân đến gặp chị N., hỏi mượn Giấy chứng nhận quyền sử dụng lô đất nói trên và hứa hẹn sẽ bán với giá cao hơn lấy tiền trả nợ. Có giấy tờ đất, Xuân đã chiếm đoạt, không trả tiền. Phát hiện bị lừa trắng trợn, chị Nguyệt làm đơn gửi tới cơ quan Công an.

Căn cứ vào lời khai của người bị hại và các chứng cứ thu thập được, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; quyết định khởi tố bị can đối với Xuân. Trong thời gian này, Xuân đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định truy nã đối tượng trên toàn quốc.

Để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ kêu gọi Xuân đến cơ quan Công an đầu thú hoặc những người dân có thông tin về đối tượng liên hệ với điều tra viên Nguyễn Hán Phương Nam theo số điện thoại 02103.857829 hoặc di động 01648588886.

Hữu Nguyên