Pháp: Khách sạn hạng sang bị cướp trang sức triệu đô

Cập nhật: 10:07 | 11/01/2018
5 tên cướp có vũ trang vừa đột nhập vào khách sạn Ritz nổi tiếng của Paris - Pháp và cuỗm đi số nữ trang trị giá hơn 5 triệu USD

Khoảng 18 giờ 30 phút (giờ địa phương), 5 tên cướp cầm rìu đã vào lối phụ của khách sạn Ritz Paris vào chiều tối 10/1, đập vỡ các kệ trưng bày trong cửa hàng trang sức Reza và lấy đi đồ vật có giá trị. Ba kẻ đã bị bắt trong khi hai tên còn lại trốn thoát. Không ai bị thương trong vụ việc, theo AP.

phap khach san hang sang bi cuop trang suc trieu do
Hiện trường nơi xảy ra vụ cướp. (Ảnh: Reuters)

Một nguồn tin kể với tờ The Sun: "Những tên cướp dùng rìu đập vỡ các hộp kính đựng trang sức và nhanh chóng vơ vét. Khi chúng cố tẩu thoát, cảnh sát liền có mặt rồi vật ngã 3 tên xuống sàn. 2 tên còn lại chạy ra cửa sau của khách sạn và nhảy lên 1 chiếc xe máy bỏ trốn".

Một nguồn tin cảnh sát cho biết: "Thiệt hại rất cao và vẫn đang được tính toán". Một nguồn tin khác nói số trang sức bị mất giá trị 5,38 triệu USD, nhưng cho biết thêm rằng một chiếc túi có thể chứa đồ ăn cướp đã được cảnh sát tìm thấy.

phap khach san hang sang bi cuop trang suc trieu do
Cảnh sát tập trung tại hiện trường. (Ảnh: EPA)

Khách sạn 5 sao Ritz là một trong những khách sạn nổi tiếng nhất thủ đô Paris và nằm ngay cạnh bộ tư pháp. Các vụ cướp vũ trang nhắm vào các tiệm trang sức ở những con phố sang trọng gần quảng trường Place Vendome không phải là chuyện hiếm.

Kim Ngân