Ông Khải vẫn nắm giữ loạt bất động sản và nhà hàng cao cấp sau khi rời khỏi Đức Khải

Cập nhật: 13:57 | 06/01/2018
Sau khi rút khỏi doanh nghiệp hạt nhân của Khaisilk, ông Hoàng Khải vẫn nắm nhiều đơn vị khác với loạt bất động sản và nhà hàng cao cấp

Thực tế dù không còn là người đại diện theo pháp luật cho Công ty TNHH Khải Đức - doanh nghiệp hạt nhân của hệ thống Khaisilk, ông Hoàng Khải (Khải Silk) hiện vẫn là người đứng đầu nhiều đơn vị trực thuộc của công ty này.

Trong đó, ông Khải hiện vẫn là người đứng đầu hai chi nhánh của Khải Đức phụ trách giới thiệu các sản phẩm lụa mang thương hiệu Khaisilk là Cửa hàng thời trang 81 và Cửa hàng thời trang Phú Mỹ Hưng. Ngoài ra, 3 chi nhánh khác của Khải Đức phụ trách mảng nhà hàng cao cấp là Nhà hàng Chăm, Nhà hàng Trung Hoa Minh và Nhà hàng Nam Phan, hiện vẫn do ông Khải phụ trách.

ong khai van nam giu loat bat dong san va nha hang cao cap sau khi roi khoi duc khai
Ông Khải vẫn nắm giữ loạt bất động sản và nhà hàng cao cấp

Cho đến nay, ông Khải đang sở hữu Hoàng Khải - một doanh nghiệp tư nhân được ông thành lập từ cuối năm 2008 phụ trách mảng cho thuê bất động sản. Trong đó, vị doanh nhân này vẫn đang nắm giữ Khách sạn Sài Gòn Taima, dự án với quy mô 15 triệu USD tại Phú Mỹ Hưng, cả hai đều trực thuộc doanh nghiệp trên.

Vào những năm 80 đế chế Khaisilk đã được ông Khải xây dựng từ nền tảng là cửa hàng thêu của gia đình. Được định vị là sản phẩm cao cấp với một mô hình bài bản, thương hiệu lụa Khaisilk đã nhanh chóng tạo dựng danh tiếng, đặc biệt với khách du lịch nước ngoài.

Đầu những năm 2000, ông Hoàng Khải quyết định Nam tiến đồng thời "lấn sân" sang lĩnh vực resort và nhà hàng. Đầu tiên là nhà hàng cao cấp Au Menoir de Khai được xây dựng trên đường Điện Biên Phủ, quận 3, TP HCM. Tiếp đó là resort Hội An Riverside. Và đặc biệt sau đó là tòa lâu đài màu trắng Tajmasago trị giá 15 triệu USD nằm tại bờ hồ bán nguyệt khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Dù hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ xa xỉ, cả Khải Đức và Hoàng Khải đều đang âm vốn điều lệ do hoạt động kinh doanh thua lỗ. Hoàng Khải đã âm gần 60 tỷ, toàn bộ tài sản được tài trợ bằng gần 200 tỷ đồng nợ phải trả. Còn Khải Đức, hiện cũng âm vốn điều lệ với khoản lỗ lũy kế gần 48 tỷ đồng, tính tới cuối năm 2016.

Sau khi sự việc lụa mang thương hiệu Khaisilk bán không đúng xuất xứ trên nhãn mác, hoạt động của những doanh nghiệp này bị xáo trộn đáng kể.

Hải Thương