Ông Đoàn Ngọc Hải xin rút đơn từ chức

Cập nhật: 03:07 | 16/05/2018
Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP HCM) đã xin“rút đơn từ chức” gửi Thường trực Thành ủy TP, Thường trực UBND TP, Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 và Thường trực HĐND quận 1.

Theo đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn gửi lên lãnh đạo Thành ủy TP.HCM, lãnh đạo UBND TP.HCM và lãnh đạo UBND quận 1 với nguyện vọng xin rút đơn từ chức đã gửi vào ngày 8/1.

ong doan ngoc hai xin rut don tu chuc

Đơn xin rút đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: Báo SGGP

Trong đơn ông Hải trình bày rằng sau khi gửi đơn xin từ chức đã nhận được nhiều sự động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo. Ông đã suy nghĩ kỹ và mong muốn được tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng TP.HCM, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm… và nhận bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.

Bà Trần Kim Yến (Bí thư quận ủy quận 1) cho biết đã nhận được đơn của ông Hải và đang báo cáo lãnh đạo thành phố vì việc giải quyết thuộc thẩm quyền của Thành ủy.

Trước đó, đầu tháng 1/2018, ông Đoàn Ngọc Hải- Phó Chủ tịch UBND quận 1 bất ngờ nộp đơn xin từ chức. Đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải gửi đến Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP.HCM, Ban thường vụ quận 1, HĐND quận 1.

Lý do ông Hải xin từ chức vì không dẹp được vỉa hè, "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân".

ong doan ngoc hai xin rut don tu chuc
Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần ra quân dọn dẹp vỉa hè. Ảnh: Đình Thảo/Dân trí.

"Nhìn nhận lại, tôi không thực hiện được lời hứa với trước nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng về việc lập lại trật tự vỉa hè nên xin từ chức Phó chủ tịch UBND quận 1, xin thôi Ủy viên Ban thường vụ quận 1, thôi làm Đại biểu Hội đồng nhân dân quận 1", ông Hải viết trong đơn từ chức.

Ông Hải mong muốn khi trở lại là công dân sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ về các giải pháp "căn cơ, nhân văn, không ảnh hưởng để mưu sinh của người nghèo" trong công việc lập trật tự vỉa hè.

Minh Ngọc