Ô tô suýt rơi xuống biển từ phà Tuần Châu Cát Bà

Cập nhật: 10:28 | 01/05/2018
Đang di chuyển từ Cát Bà (Hải Phòng) về Tuần Châu (Quảng Ninh), chiếc ôtô 16 chỗ trên phà bất ngờ bị trôi xuống mép nước.

Ngày 30/4, ông Bùi Hồng Minh - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh - xác nhận trong ngày 30/4 có một sự cố xảy ra trên chuyến phà từ bến phà Gia Luận (TP Hải Phòng) đến bến Tuần Châu (Quảng Ninh): một ôtô bị trôi xuống đoạn đường dẫn lên phà, có nguy cơ bị trôi xuống biển.

Theo ông Minh, may mắn là công nhân trên phà đã kịp thời xử lý, đưa chiếc xe sang đến bến Tuần Châu an toàn, đúng lộ trình.

o to suyt roi xuong bien tu pha tuan chau cat ba

Hình ảnh ôtô bị trôi xuống đoạn đường dẫn lên phà - Ảnh cắt từ clip

Nguyên nhân sự việc được cho là trong quá trình xếp xe, công nhân quên đóng cổng an toàn khi phà rời bến. Chiếc xe này không phanh kịp đã trôi xuống đoạn đường dẫn lên phà.

"Tuyến phà Gia Luận - Tuần Châu do Cục Đường thủy nội địa phê duyệt, giao cho Sở GTVT tỉnh phối hợp với các đơn vị địa phương giám sát, quản lý. Ngay trong chiều 30/4, tôi cũng đã chỉ đạo làm ngay công văn khẩn gửi sang Hải Phòng đề nghị tăng cường phối hợp, kiên quyết chấn chỉnh không để xảy ra tình trạng tương tự", ông Minh thông tin thêm.

Theo Vnexpress, trước đó, sáng cùng ngày, chiếc phà chở hàng trăm người cùng nhiều phương tiện rời bến Gia Luận thuộc thị trấn Cát Bà (TP Hải Phòng) đi sang bến Tuần Châu (Quảng Ninh).

Khi đi đến khu vực vịnh Hạ Long, ôtô 16 chỗ trên phà bất ngờ trôi xuống phần đường dẫn lên phà, một bánh trước của xe bị hụt ra ngoài, khiến chiếc xe suýt rơi xuống biển.

Hàng trăm người nháo nhác hoảng loạn, một số người cùng nhân viên trên phà tìm cách cố định chiếc xe ngăn không cho trôi xuống biển.

Mai Anh