Nữ sinh hát 102 thứ tiếng trong hơn 6 giờ lập kỷ lục Guinness

Cập nhật: 05:25 | 13/02/2018
Một nữ sinh Ấn Độ đã xác lập kỷ lục Guinness nhờ thành tích ấn tượng hát liên tục 102 ngôn ngữ khác nhau trong hơn 6 tiếng đồng hồ.
nu sinh hat 102 thu tieng trong hon 6 gio lap ky luc guinness
Suchetha gây ấn tượng bởi tài năng âm nhạc và khả năng thể hiện ca khúc bằng nhiều thứ tiếng. (Ảnh: Times of India.)

World Record Academy cho hay Suchetha Satish, 12 tuổi, học sinh trường Trung học Ấn Độ ở Dubai thuộc các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (UEA), vừa ghi tên vào Sách Kỷ lục Guinness ở hạng mục "Buổi hòa nhạc dài nhất do trẻ em biểu diễn".

Theo đó, ngày 25/1, tại nhà hát Tòa lãnh sự Ấn Độ, Suchetha hoàn thành buổi biểu diễn một ca khúc bằng 102 thứ tiếng trong 6 tiếng 15 phút.

Suchetha Satish đã xuất sắc trình diễn khả năng ca hát với 26 ngôn ngữ của Ấn Độ, 76 ngoại ngữ khác nhau bao gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ả Rập. Ngoài ra, cô bé còn thể hiện một số ngôn ngữ ít người biết đến như tiếng Maithili, Kokborok, Quechua...

Khán giả là quan chức ngoại giao, bạn bè, giáo viên, ca sĩ chuyên nghiệp, bác sĩ và người hâm mộ của Sucheta. Họ đặc biệt thán phục tài năng âm nhạc, ngôn ngữ cùng nội lực của nữ sinh 12 tuổi.

Với thành tích này, em thành công phá vỡ kỷ lục do ca sĩ người Rumani, Andra Gogan, thiết lập và nắm giữ suốt 9 năm qua.

Trước đó, Suchetha Satish từng gây ấn tượng với khả năng hát bằng 80 thứ tiếng.

Người từng xác lập kỷ lục Guinness hát nhiều thứ tiếng nhất trong một buổi hòa nhạc trước đây là một cô gái người Romania, tên là Andra Gogan, từng thể hiện 55 ca khúc trong 3 tiếng 20 phút khi mới 11 tuổi vào năm 2009.

Tú Mai