Nữ sinh bị đâm rách mặt ở Thanh Hoá: “Có thể khởi tố vụ án trong tuần sau”

Cập nhật: 16:19 | 06/01/2018
Đó là thông tin được Trung tá Trần Hùng Vương -Trưởng Công an huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa cho báo chí biết về thông tin vụ việc nữ sinh lớp 11 bị bạn đâm rách mặt đang gây xôn xao dư luận.  

Theo phản ánh của anh Đỗ Mạnh Cường (trú tại thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh, Thanh Hóa), khoảng 10 giờ 40 phút ngày 19 tháng 12 năm 2017, trên đường đi học về em gái của anh là Đỗ Thị P. L (SN 2001, học sinh lớp 11 Trường PTTH Như Thanh) có ghé qua cửa hàng do mẹ anh là bà Đỗ Thị Thủy trực tiếp kinh doanh quần áo ở chợ Bến Sung, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

Tại đây mẹ tôi có nói với em tôi là “Cái V. (con gái bà H. chủ hộ kinh doanh đối diện cửa hàng nhà tôi) nó nói con ăn cắp mẫu quần áo của nó để mua bán...”.

“Nghe vậy em gái tôi mới bức xúc và lại nói với mẹ tôi rằng không ăn cắp mẫu vì gia đình tôi đều tự lấy hàng ngoài Hà Nội về bán. Nghe vậy bà H. cùng V. về đánh em tôi. Do bị đánh bất ngờ nên em tôi bị ngã xuống đất, chứng kiến sự việc đó bà H. còn hỗ trợ túm tóc em tôi để V. tiếp tục hành hung làm em tôi không thể nào chống cự lại được. Thấy sự việc như vậy mẹ tôi và một số người chạy lại can thì bà H. và V. mới bỏ em tôi ra. Nhưng không dừng lại ở đó V. quay trở về quần của bà H. lấy cây sắt nhọn đầu (dùng để chọc quần áo) sang phi thẳng vào người em tôi nhưng may không trúng.

nu sinh bi dam rach mat o thanh hoa co the khoi to vu an trong tuan sau
Hình ảnh và thông tin vụ việc được anh Cường đưa lên mạng xã hội.

Lúc này ông Trịnh Văn Reo (bố đẻ của V.) có mặt tại quầy nhà tôi bảo 'cho hai đứa bay đánh nhau”- anh Cường kể.

Ông Reo vừa dứt lời, V. cầm lấy cây kéo đâm vào P.L khiến em bị đâm xuyên cánh tay phải, rách áo. Thấy vậy, ông Reo đã đuổi V. ra ngoài, mọi người trở lại bán hàng và em gái anh Cường cũng không đề phòng gì nữa.

Bất thình lình, chị Trịnh Thị V. đi từ phía sau đến quầy hàng nhà anh Cường và dùng hung khí đâm vào mặt P.L khiến em đau buốt và bị chảy máu.

“Khi bị đâm, em gái tôi chỉ thấy mặt đau buốt và chảy máu chảy rất nhiều. Lúc này, em gái tôi kêu khóc và được người dân sơ cứu rồi đưa đi bệnh viện điều trị. Tại bệnh viện, do vết thương ở mặt ảnh hưởng đến thẩm mỹ nên Bệnh viện Như Thanh đã chuyển em gái tôi lên Bệnh viện Việt Đức điều trị” - anh Cường kể lại.

Tại Bệnh viện Việt Đức, bác sĩ thông tin, vết thương của em gái anh dài 14cm, sâu 0,5cm, toàn bộ má trái kéo dài đến tai, tai trái.

nu sinh bi dam rach mat o thanh hoa co the khoi to vu an trong tuan sau
Vết thương trên mặt em gái anh Cường.

Anh Cường tỏ ra bức xúc nói thêm rằng, từ sau khi vụ việc xảy ra sức khỏe của em gái anh bị giảm sút nghiêm trọng, vừa đau đớn về thể xác vừa đau đớn về tinh thần. 'Tôi biết nỗi đau về thể xác vô cùng đau đớn, nhưng vết sẹo về tinh thần của một đứa con gái đang tuổi khôn lớn thì không bao giờ có thể nguôi đi được!' – anh Cường viết trên mạng xã hội. Cũng theo anh Cường, gia đình anh đã trình báo sự việc lên cơ quan an ninh, nhưng kể từ đó đến nay gia đình bà H, ông Reo cùng con gái tỏ ra thờ ơ, không một lời hỏi thăm, động viên.

Liên quan đến vụ việc, Trung tá Trần Hùng Vương -Trưởng Công an huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa cho hay: “Cơ quan Công an đang làm đúng quy trình, có thể sang đầu tuần chúng tôi sẽ có quyết định khởi tố vụ án”.

Ông Trần Hùng Vương cho biết thêm, do em Đỗ Thị P. L mới đi điều trị về nên đơn vị chưa giám định được. Đây là vấn đề các phụ huynh hết sức quan tâm nên Công an huyện sẽ xử lý theo quy định của pháp luật”.

Ngọc Mai