Nữ du khách báo thất lạc ba lô chứa 10.000 USD tại sân bay Vinh

Cập nhật: 02:40 | 14/06/2018
Ngày 13/6, ông Hoàng Văn Thư - Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Vinh (Nghệ An) xác nhận thông tin một nữ hành khách người Trung Quốc bị thất lạc hành lý ở trong phòng chờ của sân bay Vinh.
nu du khach bao that lac ba lo chua 10000 usd tai san bay vinh

Cảng hàng không Quốc tế Vinh.

Thông tin ban đầu cho biết, trước đó vào sáng 8/6, bà Jin Zi (SN 1968, quốc tịch Trung Quốc) đến sân bay Vinh để đi TPHCM trên chuyến bay VN1263 khởi hành lúc 8h45.

Hơn 7h sáng 8/6, bà Jin Zi đến làm thủ tục lên máy bay. Sau đó, bà Jin Zi vào cửa kiểm soát an ninh, làm thủ tục soi chiếu và vào phòng chờ trước khi lên máy bay. Tại phòng chờ lên máy bay, bà Jin Zi ngồi uống nước ở quầy cà phê bên trong khu vực chờ. Lúc này bà Jin Zi để quên 1 chiếc ba lô (hành lý xách tay được bà Jin Zi mang theo người) rồi rời phòng chờ và lên máy bay.

Lên máy bay bà Jin Zi mới phát hiện để quên chiếc ba lô (hành lý xách tay được bà Jin Zi mang theo người) ở phòng chờ nên lập tức báo cho nhân viên hàng không giúp tìm kiếm. Tuy nhiên, các nhân viên an ninh đã không tìm thấy chiếc balo của bà Jin Zi.

Vào đến sân bay Tân Sơn Nhất, vị hành khách này tiếp tục trình báo với cơ quan chức năng. Theo trình báo của bà Jin Zi, trong ba lô của bà có chứa nhiều tài sản có giá trị gồm 1 phong bì đựng 10.000 USD, 2 phong bì đựng gần 7 triệu đồng và nhiều giấy tờ khác.

“Sau khi tiến hành kiểm tra lại camera an ninh, đúng là nữ hành khách này có mang theo chếc ba lô màu đen và bị thất lạc”, một nhân viên an ninh sân bay Quốc tế Vinh cho biết.

Hiện Cơ quan Công an tỉnh Nghệ An và Cảng hàng không Quốc tế sân bay Vinh đang tiếp tục phối hợp tìm kiếm tài sản cho hành khách nói trên.